Bão Nate đổ bộ Trung Mỹ, 22 người thiệt mạng

SGGP
Theo BBC, bão nhiệt đới Nate đã đổ bộ vào khu vực Trung Mỹ, gây mưa to và lở đất, khiến ít nhất 22 người thiệt mạng tại Costa Rica, Nicaragua và Honduras.

Bão Nate đổ bộ Trung Mỹ khiến nhiều nhà cửa bị hư hỏng. Ảnh: Reuters

Bão Nate đổ bộ Trung Mỹ khiến nhiều nhà cửa bị hư hỏng. Ảnh: Reuters

Chính phủ Costa Rica đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên cả nước, đóng cửa tạm thời toàn bộ trường học và công sở.  Ủy ban khẩn cấp quốc gia Costa Rica thông báo đến nay đã có 8 người thiệt mạng, nhiều cơ sở hạ tầng bị phá hủy hoặc hư hỏng do bão.
Còn tại Nicaragua, bão Nate đã làm 11 người chết, gây thiệt hại lớn về vật chất. Ở Honduras đã có 3 người thiệt mạng vì cơn bão. Bão Nate có sức gió lên đến 70-80km/giờ.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.