Báo Nga: MH17 rơi do trúng tên lửa của Ukraine

Hãng Reuters đưa tin, báo Nga Novaya Gazeta dẫn một báo cáo của quân đội Nga cho biết lực lượng vũ trang Ukraine đã sử dụng tên lửa đất đối không bắn rơi chiếc máy bay mang số hiệu MH17 của Hãng hàng không Malaysia tại miền Đông Ukraine.

Báo cáo có đoạn: “MH17 dường như đã bị bắn hạ bởi một tên lửa đất đối không 9M38M1 thuộc hệ thống tên lửa BUK-M1”. Trước khi báo Novaya Gazeta công bố báo cáo trên, đã có nhiều giả thiết xung quanh vụ rơi máy bay MH17, trong đó có việc MH17 bị bắn rơi bởi tên lửa hoặc máy bay chiến đấu. Ủy ban điều tra vụ MH17 của Hà Lan thì nghiêng về giả thiết MH17 bị bắn rơi bởi tên lửa BUK.

Đến nay, các nhà điều tra vẫn chưa đưa ra kết luận cuối cùng về nguyên nhân vụ rơi máy bay MH17.

ĐỖ CAO

- Thi thể cuối cùng của nạn nhân MH17 được đưa về Hà Lan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.