Báo SGGP và Ace Life cứu trợ đồng bào lũ lụt Quảng Nam

° Thừa Thiên-Huế: Hỗ trợ xã Hồng Thủy 1 tỷ đồng khắc phục giao thông, môi trường

° Thừa Thiên-Huế: Hỗ trợ xã Hồng Thủy 1 tỷ đồng khắc phục giao thông, môi trường

(SGGP).- Ngày 9-10, Công ty Bảo hiểm Ace Life phối hợp với Báo SGGP đã đến thăm và tặng quà cho bà con thôn Đại Mỹ (xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) và xã đảo Tân Hiệp – Cù Lao Chàm (TP Hội An Quảng Nam).

Đoàn đã hỗ trợ tiền xây nhà cho hộ có nhà bị sập hoàn toàn trong bão lũ với số tiền 5 triệu đồng/hộ và trao 500.000 - 2 triệu đồng cho những hộ có nhà bị tốc mái, mất tài sản. Tổng số tiền Ace Life trao cho bà con ở Đại Hưng và Cù Lao Chàm là 46,5 triệu đồng. Còn lại 53,5 triệu đồng, Ace Life sẽ ủy quyền cho VPĐD Báo SGGP tại Đà Nẵng tiếp tục trao cho bà con vùng lũ Quảng Nam.

Cùng ngày, Đại tá Lê Đông Phong, Phó Giám đốc Công an TPHCM đã trao cho Ủy ban MTTQ TP gần 700 triệu đồng từ tiền đóng góp của cán bộ, chiến sĩ Công an TPHCM ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng bởi bão số 9. Cũng trong ngày, có 25 tập thể, cá nhân hỗ trợ người dân vùng thiên tai thông qua Ủy ban MTTQ TP với tổng số tiền hơn 1,4 tỷ đồng và gần 8.000kg hàng (gạo, mì gói, quần áo cũ…). Ngay sau đó, Ủy ban MTTQ TP đã chuyển khoản cho tỉnh Quảng Bình 300 triệu đồng, Quảng Trị 300 triệu đồng và Thừa Thiên-Huế 200 triệu đồng. 

Trong 2 ngày 10 và 11-10, Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) tổ chức đợt cứu trợ cho đồng bào bị thiệt hại nặng trong cơn bão số 9 vừa qua tại huyện Bình Sơn, huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), tỉnh Quảng Nam và Kon Tum. Đối tượng được hỗ trợ là những gia đình có nhà bị sập hoàn toàn hoặc hư hỏng nặng, các trường học bị bão lũ tàn phá. Tổng trị giá chuyến cứu trợ gần 600 triệu đồng. 

° Ngày 9-10, Văn phòng Ban chỉ huy PCLB-TKCN tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, việc khắc phục tạm thời sự cố cầu treo bắc qua sông Kroong và cầu Paay nối thôn 7 với trung tâm xã Hồng Thủy, huyện A Lưới bị mưa bão số 9 cuốn trôi, đến 11-10 mới có thể hoàn thành bằng phương án xếp rọ đá. Cầu đường lưu thông trở lại, hơn 500 học sinh trên địa bàn có thể trở lại trường lớp học tập sau 12 ngày nghỉ học.

Xã Hồng Thủy - địa phương xa nhất của huyện miền núi A Lưới chịu thiệt hại nặng nề trong cơn bão số 9. Đường sá ngập lụt, chia cắt gây khó khăn cho công tác cứu trợ đồng bào (chủ yếu là đồng bào Pa Kô, Vân Kiều). UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã hỗ trợ khẩn cấp xã Hồng Thủy 1 tỷ đồng để khắc phục lại giao thông, nước sạch và hạ tầng thiết yếu trên địa bàn.

 N.KHÔI - H.HIỆP - H. LIÊM - V.THẮNG

Tin cùng chuyên mục