Báo SGGP và nhóm H.A.T. thăm, khám bệnh, tặng quà cho người nghèo Bến Tre

Trong hai ngày 24 và 25-9, Đoàn TNCSHCM Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp với nhóm H.A.T-gồm nhiều y bác sĩ, dược sĩ từ các Bệnh viện Chợ Rẫy, Tai-Mũi-Họng, Hùng Vương, Pháp-Việt, Thống Nhất, Trung tâm Bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ em TPHCM đến thăm, khám bệnh và tặng quà cho đồng bào nghèo huyện Thạnh Phú tỉnh Bến Tre.

Nhóm y bác sĩ, H.A.T khám bệnh cho trẻ em nghèo huyện Thạnh Phú.

Tại xã Bình Thạnh, đoàn đã khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 825 lượt bệnh nhân; tặng 1.200 phần quà (dầu gội, mì, bánh kẹo, bút, Đặc san SGGP).

Chương trình nhận được sự hỗ trợ chính của Công ty Kao Việt Nam và các công ty Cổ phần dược phẩm 2-9, Cổ phần Traphaco-chi nhánh tại TPHCM, Kiềm Nghĩa, Xe máy Đô Thành, Zuellig Pharma và Bến xe Miền Đông. Tổng kinh phí gần 75 triệu đồng.

Chiều 25-9, Báo SGGP phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Lâm Đồng, UBND thị xã Bảo Lộc tổ chức trao học bổng cho học sinh (HS) nghèo vượt khó của thị xã Bảo Lộc. Có 30 em thuộc 15 trường được nhận học bổng. Trị giá mỗi suất học bổng 200.000đ do Công ty Coca Cola Việt Nam tài trợ.

Đây là những HS có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực vươn lên trong học tập đạt thành tích khá, giỏi trong năm học 2005 hoặc HS giỏi nhiều năm liền…

Nhân dịp này, Công ty Prudential Việt Nam chi nhánh tại Lâm Đồng đã kết hợp trao 48 suất học bổng cho các em HS nghèo trong tỉnh và 10 suất học bổng cho 10 sinh viên Trường ĐH Đà Lạt với tổng số tiền trên 40 triệu đồng.

NG.TR. - V.T.

Các tin, bài viết khác