Bão số 1 hoành hành, nhiều tàu thuyền mất liên lạc

(SGGP).- Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hôm qua (14-7), bão Conson đã vào biển Đông, trở thành cơn bão số 1 và ảnh hưởng tới khu vực quần đảo Hoàng Sa, khu vực Đông và Bắc biển Đông. Đến chiều qua, vị trí tâm bão số 1 ở vào khoảng 15,7 độ vĩ Bắc và 118 độ kinh Đông, trên vùng biển phía Đông biển Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10, giật cấp 11-12. Đến chiều 15-7, tâm bão sẽ chỉ còn cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 200km về phía Đông Đông Bắc. Khoảng ngày 16-7, bão sẽ đổi hướng sang Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15-20km để tiến về khu vực đảo Hải Nam (Trung Quốc).

Theo Ban chỉ đạo PCLB Trung ương, do đây là cơn bão nguy hiểm nên cần khẩn trương đưa các tàu bè đánh cá của ngư dân vào nơi trú ẩn. Theo số liệu kiểm kê thì đến hôm qua, tổng số tàu thuyền đang hoạt động trên biển là 42.298 chiếc với 190.266 ngư dân. Hiện còn 151 tàu thuyền vẫn chưa thể liên lạc được do một số tàu thuyền hoạt động ven bờ không có máy liên lạc, một số tàu khác hoạt động xa bờ và giấu ngư trường hoạt động. Các cơ quan chức năng đang nỗ lực liên lạc để yêu cầu các tàu thuyền trên nhanh chóng sơ tán, di chuyển khỏi vùng tâm bão đi qua.

PHÚC VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM đầu tư xây mới 12ha công viên và mảng xanh

TPHCM đầu tư xây mới 12ha công viên và mảng xanh

Ngày 21-6, Sở Xây dựng TPHCM cho biết, nhằm từng bước nâng cao chất lượng sống, cải thiện môi trường và nâng cao chỉ tiêu đất cây xanh sử dụng công cộng, trong năm 2021, TPHCM đầu tư xây dựng mới 10ha công viên công cộng và 2ha mảng xanh công cộng; trồng mới và cải tạo 6.000 cây xanh trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Bão trong ly trà

- Một hiệp hội về đầu tư mới đưa ra đề xuất đưa lãi suất tiền gửi xứ mình về 0% để giảm lãi suất cho vay, làm đồng vốn rẻ đi. Giải thích kiểu bình dân học vụ coi chuyện này có khả thi không và nếu làm thì liệu có êm như nệm mút?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn