Bão số 2 giật cấp 11 đã đổ bộ vào các tỉnh từ Hải Phòng đến Nam Định

SGGPO
Theo bản tin mới nhất của Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn trung ương, khoảng 4 giờ 30 - 5 giờ sáng nay 4-7, bão số 2 đã đổ bộ vào khu vực các tỉnh từ Hải Phòng đến Nam Định.

Tin liên quan

Do ảnh hưởng của bão số 2 đổ bộ nên ở Cát Hải và Hòn Dáu (Hải Phòng) đã quan trắc được gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 11. Ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Nghệ An tiếp tục có mưa to đến rất to.

Bão số 2 giật cấp 11 đã đổ bộ vào các tỉnh từ Hải Phòng đến Nam Định ảnh 1 Vị trí và đường đi của bão số 2. Ảnh: TTDBKTTVTW
Hồi 5 giờ ngày 4-7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,6 độ Vĩ Bắc; 106,5 độ Kinh Đông, ngay trên đất liền các tỉnh Hải Phòng-Nam Định. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (50-75km/giờ), giật cấp 11. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 trở lên khoảng 100km tính từ tâm bão.

Trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15km, đi sâu vào đất liền các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới, sau đó áp thấp nhiệt đới tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực trung du và vùng núi Bắc Bộ.

Ở khu vực Vịnh Bắc Bộ (bao gồm các huyện đảo Bạch Long Vĩ, Cô Tô, Cát Hải, Vân Đồn) trong sáng sớm nay còn có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 11. Biển động rất mạnh.

Trên đất liền các tỉnh từ Quảng Ninh đến Thanh Hóa có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 7-8, giật cấp 10. Cấp độ rủi ro thiên tai do bão: cấp 3.  

Trong ngày hôm nay (4-7), ở Thanh Hóa và khu vực Tây Bắc Nghệ An có mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/12 giờ, có nơi trên 100mm/12 giờ); từ đêm nay mưa giảm.

Trong ngày và đêm nay, ở các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Đông Bắc có mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 50-150mm/24 giờ, có nơi trên 150mm/24 giờ); vùng núi Bắc Bộ có mưa to (lượng mưa phổ biến 50-100mm/ 24 giờ, có nơi trên 150mm/24 giờ).

Khu vực Hà Nội, có mưa vừa đến mưa to và dông. Trong mưa dông có gió giật mạnh.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất trên khu vực các tỉnh Lào Cai, Điện Biên và Lai Châu


Hiện nay trên khu vực tỉnh Lào Cai đang có mưa vừa, có nơi mưa to. Lượng mưa trong hơn 3 giờ qua (từ 23 giờ ngày 3-7 đến 1 giờ  ngày 4-7) tại tại Dương Quý (huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai) 77mm.

Cảnh báo: Trong khoảng từ 3-6 giờ tới, khu vực tỉnh Lào Cai có khả năng tiếp tục mưa vừa và mưa to và có khả năng lan sang tỉnh Điện Biên và Lai Châu (lượng mưa phổ biến từ 30-50mm, có nơi trên 80mm).
Lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại tỉnh Lào Cai, Lai Châu và Điện Biên đặc biệt tại các huyện:
Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất cao tại các huyện:
- Tỉnh Điện Biên: Huyện Mường Ảng, Điện Biên Đông, Điện Biên
- Tỉnh Lai Châu: Huyện Tân Uyên, Than Uyên
-  Tỉnh Lào Cai: Huyện Văn Bàn, Sa Pa
Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất trung bình tại các huyện:
- Tỉnh Điện Biên: Huyện Tủa Chùa, Tuần Giáo


- Tỉnh Lai Châu: Huyện Sìn Hồ

- Tỉnh Lào Cai: Huyện Bảo Thắng

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

TRẦN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Gặp mình ở trỏng

- Video âm nhạc mới trình làng của một người làm nhạc xứ mình đã nhanh chóng đạt hàng triệu lượt xem trên mạng YouTube. Ca từ của video này rất đời và giàu tính ẩn dụ, còn phần hòa âm phối khí được thực hiện chỉn chu. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn