Bão số 4 sẽ gây mưa lớn ở Bắc bộ

* Triển khai các biện pháp cấp bách chống mưa lũ

(SGGP).- Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương, hôm nay (6-8), bão số 4 sẽ đi vào địa phận phía Tây Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Sau khi đi sâu vào đất liền Trung Quốc, bão số 4 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Do ảnh hưởng của bão, vùng biển phía Bắc khu vực Bắc biển Đông (bao gồm cả vùng biển ngoài khơi tỉnh Quảng Đông) có gió mạnh cấp 7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, cấp 9, giật trên cấp 9. Biển động rất mạnh. Tuy hầu như không có khả năng đổ bộ vào đất liền Việt Nam, nhưng từ chiều và đêm 7-8, do ảnh hưởng của bão, ở các tỉnh Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, riêng khu Đông Bắc và vùng núi phía Bắc có mưa rất to. Cần chủ động đề phòng lũ lớn trên các sông suối, lũ quét và sạt lở đất. Ngoài ra, do ảnh hưởng kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên khu vực giữa và Nam biển Đông có gió mạnh cấp 6 – 7, giật trên cấp 7. Biển động mạnh.

* Để chủ động phòng tránh và hạn chế những thiệt hại do mưa, lũ gây ra, ngày 5-8, Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương đã có công điện khẩn đề nghị các cơ quan chức năng triển khai các biện pháp cấp bách đối phó với mưa bão.  

L.VĂN

Đà Nẵng: Còn 3.912 ngư dân đang hoạt động trên biển

(SGGP).- Tính đến 16 giờ ngày 5-8, Đà Nẵng còn 711 tàu với 3.912 ngư dân đang hoạt động trên biển, trong đó có 52 tàu với 779 ngư dân đang câu mực ở khu vực quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa; 659 tàu với 3.133 ngư dân hoạt động ở khu vực vùng biển từ Hải Phòng đến Khánh Hòa.

NG.KHÔI

Nghệ An: Hơn 40.000 dân sống trong vùng nguy cơ lũ quét

(SGGP).- Đến nay đã xác định được 240 điểm có nguy cơ cao xảy ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất, chủ yếu tập trung ở các huyện Con Cuông, Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong và Quỳ Châu (Nghệ An), với 9.536 ngôi nhà và 43.014 người dân sinh sống.

D.CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nạn karaoke ''tra tấn'': Chủ tịch phường, xã kiến nghị TPHCM sử dụng phần mềm đo độ ồn để xử lý

Nạn karaoke ''tra tấn'': Chủ tịch phường, xã kiến nghị TPHCM sử dụng phần mềm đo độ ồn để xử lý

Theo lãnh đạo Sở TN-MT TPHCM, để kiểm tra, xử phạt vi phạm tiếng ồn, chỉ cán bộ địa chính phường không thể làm được, mà cần liên ngành gồm: công an, địa chính, lao động, văn hóa - thông tin, kinh tế cùng tham gia xử lý. Trong khi đó, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho rằng, nhiều cơ quan có ý kiến khác nhau và không coi đó là việc của mình, đồng thời khẳng định: trách nhiệm chính thuộc ngành tài nguyên - môi trường.

Bút Sài Gòn

Ảo mộng làm giàu

- Cơn sốt tiền ảo lại bùng lên khiến nhiều người lao xao. “Nắm giữ tiền ảo mà giàu thật”, tin kiểu vậy có cơ sở nào không?

Giao thông - Đô thị

Quy định hoàn, hủy vé không rõ ràng: Hành khách gặp khó

Cục Hàng không Việt Nam đã có chỉ đạo các hãng hàng không thực hiện hoàn, hủy vé cho hành khách bị cách ly hoặc hạn chế đi lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, với những trường hợp khách từ nơi khác về vùng dịch, việc giải quyết hoàn, hủy vé đang gặp nhiều vướng mắc.

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: