Bão số 4 sẽ gây mưa lớn ở Bắc bộ

* Triển khai các biện pháp cấp bách chống mưa lũ

(SGGP).- Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương, hôm nay (6-8), bão số 4 sẽ đi vào địa phận phía Tây Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Sau khi đi sâu vào đất liền Trung Quốc, bão số 4 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Do ảnh hưởng của bão, vùng biển phía Bắc khu vực Bắc biển Đông (bao gồm cả vùng biển ngoài khơi tỉnh Quảng Đông) có gió mạnh cấp 7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, cấp 9, giật trên cấp 9. Biển động rất mạnh. Tuy hầu như không có khả năng đổ bộ vào đất liền Việt Nam, nhưng từ chiều và đêm 7-8, do ảnh hưởng của bão, ở các tỉnh Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, riêng khu Đông Bắc và vùng núi phía Bắc có mưa rất to. Cần chủ động đề phòng lũ lớn trên các sông suối, lũ quét và sạt lở đất. Ngoài ra, do ảnh hưởng kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên khu vực giữa và Nam biển Đông có gió mạnh cấp 6 – 7, giật trên cấp 7. Biển động mạnh.

* Để chủ động phòng tránh và hạn chế những thiệt hại do mưa, lũ gây ra, ngày 5-8, Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương đã có công điện khẩn đề nghị các cơ quan chức năng triển khai các biện pháp cấp bách đối phó với mưa bão.  

L.VĂN

Đà Nẵng: Còn 3.912 ngư dân đang hoạt động trên biển

(SGGP).- Tính đến 16 giờ ngày 5-8, Đà Nẵng còn 711 tàu với 3.912 ngư dân đang hoạt động trên biển, trong đó có 52 tàu với 779 ngư dân đang câu mực ở khu vực quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa; 659 tàu với 3.133 ngư dân hoạt động ở khu vực vùng biển từ Hải Phòng đến Khánh Hòa.

NG.KHÔI

Nghệ An: Hơn 40.000 dân sống trong vùng nguy cơ lũ quét

(SGGP).- Đến nay đã xác định được 240 điểm có nguy cơ cao xảy ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất, chủ yếu tập trung ở các huyện Con Cuông, Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong và Quỳ Châu (Nghệ An), với 9.536 ngôi nhà và 43.014 người dân sinh sống.

D.CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

“Nguội” phải nóng

- Bộ Công an mới đây đã đề xuất lắp camera phạt nguội trên đường quốc lộ. Phần đông dư luận ủng hộ và cho rằng lẽ ra chuyện này phải làm từ vài năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Không đầu tư nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa cho biết không có chủ trương cải tạo, nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5 do tuyến đường này đã được xây dựng phù hợp với quy hoạch. Hơn nữa, tình trạng đô thị hoá dày đặc 2 bên Quốc lộ 5 có thể khiến chi phí giải phóng mặt bằng bị đội lên cao nếu muốn mở rộng.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC