Bão số 4 sẽ gây mưa lớn ở Bắc bộ

* Triển khai các biện pháp cấp bách chống mưa lũ

(SGGP).- Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương, hôm nay (6-8), bão số 4 sẽ đi vào địa phận phía Tây Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Sau khi đi sâu vào đất liền Trung Quốc, bão số 4 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Do ảnh hưởng của bão, vùng biển phía Bắc khu vực Bắc biển Đông (bao gồm cả vùng biển ngoài khơi tỉnh Quảng Đông) có gió mạnh cấp 7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, cấp 9, giật trên cấp 9. Biển động rất mạnh. Tuy hầu như không có khả năng đổ bộ vào đất liền Việt Nam, nhưng từ chiều và đêm 7-8, do ảnh hưởng của bão, ở các tỉnh Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, riêng khu Đông Bắc và vùng núi phía Bắc có mưa rất to. Cần chủ động đề phòng lũ lớn trên các sông suối, lũ quét và sạt lở đất. Ngoài ra, do ảnh hưởng kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên khu vực giữa và Nam biển Đông có gió mạnh cấp 6 – 7, giật trên cấp 7. Biển động mạnh.

* Để chủ động phòng tránh và hạn chế những thiệt hại do mưa, lũ gây ra, ngày 5-8, Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương đã có công điện khẩn đề nghị các cơ quan chức năng triển khai các biện pháp cấp bách đối phó với mưa bão.  

L.VĂN

Đà Nẵng: Còn 3.912 ngư dân đang hoạt động trên biển

(SGGP).- Tính đến 16 giờ ngày 5-8, Đà Nẵng còn 711 tàu với 3.912 ngư dân đang hoạt động trên biển, trong đó có 52 tàu với 779 ngư dân đang câu mực ở khu vực quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa; 659 tàu với 3.133 ngư dân hoạt động ở khu vực vùng biển từ Hải Phòng đến Khánh Hòa.

NG.KHÔI

Nghệ An: Hơn 40.000 dân sống trong vùng nguy cơ lũ quét

(SGGP).- Đến nay đã xác định được 240 điểm có nguy cơ cao xảy ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất, chủ yếu tập trung ở các huyện Con Cuông, Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong và Quỳ Châu (Nghệ An), với 9.536 ngôi nhà và 43.014 người dân sinh sống.

D.CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá gas tăng lần thứ 3 trong năm 2021

Giá gas tăng lần thứ 3 trong năm 2021

Chiều 28-2, Công ty TNHH MTV Dầu khí TPHCM (Saigon Petro) thông báo từ ngày 1-3, giá gas tăng 417 đồng/kg, tương đương 5.000 đồng/bình 12kg. Giá bán lẻ tối đa của SP đến tay người tiêu dùng là 400.500 đồng/bình 12kg. Tương tự, giá gas Pacific Petro, City Petro, ESGas cũng tăng 5.000 đồng/bình 12kg. 

Bút Sài Gòn

Khỏi nói tới lui

- Gần đây có thứ khó coi xuất hiện lai rai trên đường phố: ô tô che biển số. Có người che bằng cách dán băng keo đè lên một hoặc vài số hoặc ký tự. Có người “đeo khẩu trang” cho một phần hoặc vẽ thêm để làm biển số khác đi. Tại sao có cái nạn này?

Giao thông - Đô thị

Chậm bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc - Nam

Thông tin từ Bộ GTVT, công tác bàn giao mặt bằng của dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông đang chậm so với tiến độ. Theo kế hoạch, toàn bộ mặt bằng 11 dự án thành phần phải hoàn thành trong năm 2020, nhưng đến thời điểm này, 13 địa phương có dự án đi qua mới bàn giao mặt bằng được 624,4/652,92km (đạt 95,6%). 

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: