Bảo tàng Áo dài tiếp nhận áo dài của đại diện Saigontourist

SGGP
Bảo tàng Áo dài vừa tổ chức lễ tiếp nhận áo dài của đại diện Lữ hành Saigontourist. Áo dài đã được công ty chọn làm đồng phục đại diện cho hơn 500 nữ cán bộ, nhân viên.

Bảo tàng Áo dài tiếp nhận áo dài của đại diện Saigontourist

Chiếc áo dài đặc biệt này của chị Trương Thị Anh Mỹ, Trưởng phòng Hướng dẫn du lịch nội địa, từng đoạt giải nhất hướng dẫn viên du lịch của Lữ hành Saigontourist. Chiếc áo dài đồng hành với chị trên những chuyến đi gần 20 năm gắn bó tại công ty. 

Bà Huỳnh Ngọc Vân, Giám đốc Bảo tàng Áo dài, cho biết, công tác sưu tầm, tiếp nhận áo dài là hoạt động được tổ chức thường xuyên tại bảo tàng. Bên cạnh các chuyên đề về Lịch sử Áo dài, Áo dài di sản văn hóa, Áo dài của các nhân vật đã có nhiều đóng góp cho đất nước, bà Vân mong được giới thiệu đến công chúng trong nước và quốc tế câu chuyện áo dài tôn vinh những thành tựu của ngành du lịch. 

Áo dài sau khi tiếp nhận được trưng bày tại không gian trưng bày chung của bảo tàng (cơ sở 2) để phục vụ khách tham quan cũng như công tác tìm hiểu, nghiên cứu.

Ông Nguyễn Hữu Y Yên, Tổng Giám đốc Lữ hành Saigontourist, cho biết, tập thể cán bộ, công nhân viên công ty rất tự hào vì bộ áo dài đồng phục của công ty được trưng bày tại Bảo tàng Áo dài; góp phần lan tỏa tình yêu áo dài đến với công chúng. 

GIA ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Ngoài kia

Đã tròn 1 năm lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh do đại dịch Covid-19 được tổ chức. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc 2 bài thơ của nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan.

Mỹ thuật

Cuộc thi ảnh Cà phê Việt Nam: Hành trình kiến tạo di sản văn hoá thế giới

Hưởng ứng Lễ hội Cà phê lần thứ 8 năm 2023, Ban tổ chức Lễ hội Cà phê tỉnh Đắk Lắk, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đắk Lắk và Tập đoàn Trung Nguyên Legend phát động cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật “Cà phê Việt Nam – Hành trình kiến tạo di sản văn hoá thế giới” từ 23-11-2022 đến 21-2-2023.