Bảo tàng Hiroshima hút du khách nước ngoài

SGGP
Theo đài NHK, tính đến tháng 3 vừa qua, trong số 1,52 triệu khách tham quan bảo tàng Tưởng niệm hòa bình Hiroshima (Bảo tàng Hiroshima) có gần 30% là khách nước ngoài.

Bảo tàng Hiroshima hút du khách nước ngoài

Bảo tàng Hiroshima mở cửa năm 1955 với mục đích cho thấy TP Hiroshima bị tàn phá như thế nào sau vụ ném bom nguyên tử đầu tiên trên thế giới vào ngày 6-8-1945.

Bảo tàng nằm trong Công viên Tưởng niệm Hòa bình, nơi có Nhà vòm bom nguyên tử đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Bảo tàng lưu giữ và trưng bày những hiện vật như vật dụng, sách bút của các nạn nhân và phần còn lại của những công trình bị tàn phá. Bảo tàng cũng tổ chức nhiều hoạt động như các buổi kể chuyện của nạn nhân còn sống sót, chương trình đào tạo người kể chuyện để truyền lại sau này những trải nghiệm của các nạn nhân đã lớn tuổi. Một bảo tàng tương tự cũng được xây dựng tại TP Nagasaki, nơi hứng chịu quả bom nguyên tử thứ hai, chỉ sau Hiroshima 3 ngày.

 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Trương Ngọc Ánh làm phim về Hai Bà Trưng

Sau 3 năm ấp ủ, Trưng Vương (tên tiếng Anh She-Kings), dự án phim huyền sử về Hai Bà Trưng đã được Trương Ngọc Ánh chính thức công bố rộng rãi.

Âm nhạc

Cover hay hồn nhiên phạm luật?

Trong âm nhạc đại chúng, một phiên bản hát lại, hay bài hát hát lại, hoặc đơn giản là hát lại (cover), là một màn biểu diễn mới hoặc bản thu âm mới của một bản thu âm trước đó đã có sẵn. Hiện nay, trào lưu cover ngày càng phổ biến và trở nên quen thuộc. Từ trào lưu này, không hiếm nhân tố bỗng nhiên trở thành hiện tượng. Các tranh cãi và hệ lụy cũng bắt đầu từ đây.  

Sân khấu

Vô tư đến vô cảm

Xã hội hiện đại luôn chú trọng tính văn minh lịch sự của người dân ở nơi công cộng. Đặc biệt hơn là cách ứng xử văn hóa trong rạp hát, nơi biểu diễn nghệ thuật. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Ngay cả mùa thu cũng dịu dàng

Tôi ngồi ở đây cảm nhận mùa thu qua làn gió heo may thổi vào từ cửa sổ. Cảm giác đó dễ chịu đến mức khiến tôi xúc động như gặp lại một người bạn cũ. Đi qua mùa đông lạnh giá, mùa xuân ẩm ướt mưa phùn, mùa hè nắng như đổ lửa, cuối cùng cũng gặp lại mùa thu. 

Mỹ thuật