Báo tin xây dựng trái phép được trả tiền

(SGGP).- Ngày 12-5, Bộ Xây dựng cho biết vừa ký kết với Bộ Tài chính thông tư liên tịch về quản lý, sử dụng tiền phạt vi phạm trong xây dựng, kinh doanh bất động sản, quản lý nhà ở sẽ có hiệu lực từ 28-5. Theo đó, cho phép trả tiền đối với các tin báo về việc xây dựng trái phép.

Mức chi trả cho việc mua tin của mỗi vụ việc vi phạm không quá 10% số tiền phạt và tối đa không quá 5 triệu đồng. Đồng thời, lực lượng trực tiếp tham gia thanh tra, kiểm tra, xử lý... được bồi dưỡng không quá 1 triệu đồng/người/tháng.

A.Kiệt

a.kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không dính “phốt”

- Vờ Lích mùa giải mới khởi tranh, mà nỗi lo cũ vẫn ám ảnh: sợ trọng tài bẻ còi. Có đội banh mùa trước đã từng uất ức, vì theo họ nhiều điểm số không đáng mất nếu trọng tài công tâm. Sự nghi ngờ của khán giả lớn tới mức nhiều trọng tài khi đến sân của đội banh đó làm nhiệm vụ đã bị “cóng”.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn