Bảo vệ hạt giống nông nghiệp

SGGP
Nhằm bảo vệ hạt giống trong nông nghiệp, ngân hàng hạt giống đầu tiên của Singapore đã chính thức được thành lập trong khuôn viên Vườn thực vật Singapore.

Ngân hàng hạt giống Vườn thực vật Singapore

Ngân hàng hạt giống Vườn thực vật Singapore

Bộ trưởng thứ hai Bộ Phát triển quốc gia Singapore Desmond Lee cho biết đây là một phần trong nỗ lực nhằm bảo tồn sự đa dạng thực vật của Singapore và của khu vực trước những mối đe dọa như biến đổi khí hậu, bệnh dịch và nguy cơ các môi trường sống biến mất.

Ngân hàng hạt giống của Singapore nằm dưới sự quản lý của Ủy ban Các công viên quốc gia, với khả năng lưu trữ hạt giống của khoảng 25.000 loài thực vật. Khả năng lưu trữ này bằng khoảng một nửa số lượng các loài thực vật trong khu vực và nhiều hơn gấp đôi số lượng các loài thực vật hiện có tại Vườn thực vật Singapore (khoảng 10.000 loài). Ngân hàng này cũng có một phòng thí nghiệm sinh học hạt giống, nơi các nhà khoa học có thể tiến hành các nghiên cứu về những cách thức, biện pháp lưu trữ hạt giống các loài thực vật nhiệt đới được lâu hơn. Khách tham quan cũng có thể tìm hiểu công việc bảo tồn và lưu trữ hạt giống tại các phòng triển lãm và một khu vực ngoài trời trong khuôn viên ngân hàng này.

Bên cạnh việc bảo vệ hạt giống, trong thời gian gần đây, Singapore đang nỗ lực thực hiện cuộc cách mạng nông nghiệp với nông trại trên mái nhà hay nuôi tôm trong phòng thí nghiệm… Nước này hướng tới mục tiêu đẩy mạnh tự sản xuất thực phẩm và giảm phụ thuộc vào nhập khẩu do mới chỉ sản xuất 10% lượng thực phẩm cho 5,6 triệu dân. Quốc gia này đã đề ra kế hoạch “30-30” hướng tới việc tăng lượng thực phẩm tự sản xuất trong nước lên 30% đến năm 2030. Chính phủ Singapore còn chi 144 triệu SGD (106 triệu USD) dành cho nghiên cứu và phát triển thực phẩm và 63 triệu SGD (46 triệu USD) cho các công ty nông nghiệp sử dụng công nghệ để tăng sản lượng.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ và Nga muốn có hiệp ước về hạt nhân mới

Mỹ và Nga muốn có hiệp ước về hạt nhân mới

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3-12 cho biết, Mỹ và Nga muốn đạt được hiệp ước mới về vũ khí hạt nhân. Phát biểu tại London nhân dự Hội nghị thượng đỉnh NATO, ông Trump cho biết, cả Moscow và Washington đều mong muốn có một hiệp ước mới thay thế Hiệp ước Lực lượng hạt nhân tầm trung (INF).

Hồ sơ - tư liệu

Gian nan đi tìm miền đất hứa

Tám người di cư Afghanistan, gồm 2 trẻ nhỏ, vừa được phát hiện trong một xe tải đông lạnh chuẩn bị đi từ Pháp vào Anh. Hai tài xế người Romania bị bắt giữ vì tình nghi tham gia buôn người trái phép sang Anh. Vụ việc diễn ra sau vụ 39 thi thể được tìm thấy trong xe tải đông lạnh tương tự ở Essex, Anh, đang gây rúng động dư luận. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đối phó dịch sốt xuất huyết

Dịch sốt xuất huyết bùng phát bất thường tại các nước châu Á trong thời gian qua vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Tính đến nay, dịch bệnh này đã làm tử vong hơn 1.000 người, lây nhiễm hàng trăm ngàn người và gây nên tình trạng quá tải bệnh viện tại các nước.