Barca đến để đoạt cúp !

Trong phòng truyền thống của Barca đã chuẩn bị một chỗ để chờ đoàn quân xứ Catalan trở về từ Nhật Bản cùng với danh hiệu “CLB xuất sắc nhất thế giới”.

Các thành viên Barcelona vừa đặt chân xuống sân bay Narita, Nhật Bản.

Có thể nói, chưa bao giờ như lúc này sức ép cùng đi đôi với khao khát đoạt được danh hiệu trên cao như hiện tại Barca. Sau thất bại trong trận tranh Siêu Cúp châu Âu trước Sevilla FC, Barca thực sự muốn chứng minh cho cả thế giới thấy rằng họ mới là nhà vô địch thế giới đích thực. Chuyến đi đến Nhật Bản dự FIFA Club World Cup được xem như cơ hội tốt nhất để “người Hà Lan bay” Frank Rijkaard và các học trò ông thực hiện giấc mơ đó.

Và để đôn đốc các đồng đội, tiền vệ Edmilson khẳng định: “Barca đang rất quyết tâm đưa Cúp về với Tây Ban Nha. Đây là một trong những danh hiệu quan trọng nhất mà Barca muốn chinh phục. Thậm chí nó còn có ý nghĩa và áp lực hơn cả danh hiệu Siêu Cup. Nhưng chúng tôi sẵn sàng”.

Với ưu tiên được đặt cách vào thẳng vòng bán kết, nhà vô địch châu Âu Barca chỉ cần đánh bại Club America đã có mặt trong trận chung kết diễn ra tại sân vận động Yokohama, Nhật Bản vào ngày 17-12. Khả năng vượt qua Club America hoàn toàn nằm trong tầm tay của Barca khi mà phong độ hiện nay của họ rất cao - (thống trị La Liga). Yếu tố vận may ở SVĐ Yokohama cũng được Edmilson nhắc đến. “Tôi từng được cùng đội tuyển Brazil chơi tại sân Yokohama và hy vọng cũng tại nơi này tôi được cùng Barca đăng quang”.

Khoảnh khắc được “tắm” mình trong chiến thắng có đến với đoàn quân đến từ xứ Catalan không? Tất cả đều do sự nỗ lực từ chính họ. Và như đã thấy Barca đang đưa mình nhích lại gần hơn với điều đó.

PHẠM QUANG

Các tin, bài viết khác