Xung quanh nguồn tin Ronaldinho rời bỏ Barcelona

Barca – Ronnie: Họ là của nhau !

Barcelona tiếp tục đắm chìm trong nỗi thất vọng sau trận thua thứ 3 liên tiếp (thua Zaragoza, Atletico Madrid và Valencia), nhưng không vì lý do đó mà Ronaldinho (Ronnie) có ý định chia tay đội bóng xứ Catalan này. Ronnie khẳng định anh chưa bao giờ có ý định rời bỏ Barca để đầu quân cho một CLB nào đó tại xứ sở sương mù Anh quốc như lời đồn đại.

Ronaldinho quyết cùng Barca trở lại con đuờng chiến thắng.

Chuyện sau này như thế nào chưa biết, nhưng bây giờ, Barca – Ronnie là của nhau và dường như không ai có thể tách họ rời khỏi nhau được trừ khi số phận buộc họ phải như thế. Vì sao ư? Đơn giản vì Barca xem Ronnie như linh hồn của họ, còn Ronnie đang có cuộc sống hạnh phúc tại Tây Ban Nha. “Tôi không nghĩ rằng mình sẽ có được những khoảnh khắc hạnh phúc tuyệt vời hơn như tại nơi này. Chỉ có một điều khiến tôi phải chia tay Barca, đó là họ muốn bán tôi. Tôi có mối quan hệ mật thiết với Ban huấn luyện, lãnh đạo Barca, tôi yêu quí những CĐV Barca và tôi vẫn còn đang nợ họ rất nhiều”.

Sự thiết tha, tình cảm chân thật dành trọn cho Barca của Ronnie, lẽ nào Barca lại bán đi một cầu thủ đã cống hiến, giúp họ tạo nên một kỷ nguyên Barca mới như hiện nay. Chắc chắn là không rồi. Ngược lại, từ khi đến với Barca, Ronnie đã có tất cả “tiền tài, danh vọng”, quan trọng hơn cả vẫn là cảm giác hạnh phúc, điều mà đôi khi không thể mua bằng tiền. Chính Ronnie cũng thừa nhận điều này qua tuyên bố: “Tiền không phải là vấn đề quan trọng nhất, vì nếu như chúng ta không cảm thấy hài lòng với công việc thì không gì có thể bù đắp được”.

Chính xác là như vậy, vì đâu phải Ronnie không có cơ hội đến Anh thi đấu như lời đồn đãi mới đây chứ! Lời đề nghị muốn ký hợp đồng với anh từ CLB Manchester United xảy ra cùng thời điểm với kế hoạch tuyển dụng Ronnie của Barca, nhưng Ronnie đã chọn Barca vì anh tin nơi ấy sẽ mang đến những điều tốt lành sau những tháng ngày thi đấu không được như mong muốn dưới màu áo PSG (Pháp).

Cũng theo đó, Ronnie lên tiếng cảnh báo Chelsea, đối thủ của Barca tại vòng đấu loại trực tiếp Champions League rằng Barca vẫn muốn gặp Chelsea tại trận chung kết hơn là phải loại nhau sớm như hiện nay. Nhưng với niềm tin mãnh liệt, Ronnie quả quyết Barca sẽ không để cho cảnh thất bại trước Chelsea tái diễn trong lần hội ngộ này vì đôi chân samba này muốn hoàn thành giấc mơ Champions League, mang tinh thần ấy cùng đội tuyển Brazil đến với VCK World Cup 2006. “Thất bại không nằm trong kế hoạch của chúng tôi. Barca có thể thua bất cứ ai chứ tuyệt đối không phải là Chelsea! Tôi thật sự mất ngủ sau thất bại trước họ mùa giải trước. Vì thế, chiến thắng trước Chelsea sẽ giúp tôi có được một giấc ngủ dễ dàng hơn”.

Quyết tâm thắng, nhưng Ronnie khẳng định anh không mang tư tưởng báo thù vào trận đấu tới đây. Thay vào đó, anh đánh giá rất cao tài cầm quân của HLV Jose Mourinho, người mà Ronnie cho rằng không nên ganh tỵ với những thành tựu mà người đàn ông Bồ Đào Nha này mang đến cho Chelsea.

Hạnh phúc, trung thành, tự tin cùng Barca. Đó là những phẩm chất chiến thắng mà Ronnie muốn đưa Barca vượt qua những khó khăn hiện tại.

PHẠM LINH

Các tin, bài viết khác