Barcelona không cần Thierry Henry

Barcelona không tuyển dụng Henry.

Ronaldinho và phần đông những cầu thủ khác của Barcelona đều muốn đội nhà tuyển dụng tiền đạo Thierry Henry. Nhưng Chủ tịch Joan Laporta vừa lên tiếng phủ nhận nguồn tin mà giới truyền thông Tây Ban Nha và Anh cho rằng Barca có nhu cầu đưa chân sút hai năm liền đoạt danh hiệu “Vua phá lưới Premier League” của Arsenal về sân Nou Camp bằng cách nhượng tiền đạo Samuel Eto’o để mang Henry về.

Không đời nào chuyện ấy xảy ra, ít nhất là cho đến khi mùa bóng mới khởi tranh trở lại vào tháng 8 tới bởi trong bài phát biểu trước giới truyền thông, ông Laporta khẳng định: “Chúng tôi chưa bao giờ đưa ra đề nghị mua Henry. Sự thật là Ban huấn luyện đội đánh giá cao tài năng của cậu ấy, nhưng chúng tôi hài lòng với thành phần hiện có. Barca không có ý định bán đi bất cứ cầu thủ nào, đặc biệt là Samuel Eto’o. Đó là điều mà chúng tôi muốn khẳng định với các CLB nào đang quan tâm đến cậu ấy”.

Laporta đã nói quá rõ. Vì thế, nếu có nhu cầu tuyển dụng thêm thì danh sách cầu thủ họ đưa về sân Nou Camp chắc chắn sẽ không có tên Henry. “Chúng tôi đang tiến hành đàm phán để triển khai hợp đồng với một số cầu thủ vì phương châm của Barca là nếu cầu thủ đóng góp nhiều họ sẽ được đối đãi xứng đáng. Hiện tại, tôi cho rằng Barca có một đội hình đồng đều và vừa qua, chúng tôi cũng vừa ký hợp đồng thêm với 2 cầu thủ Van Bommel và Sani Ezquerro. Tôi tin Barca hiện rất mạnh, sức mạnh ấy đủ để đương đầu với bất cứ cuộc chơi nào”.

PHẠM LINH

Các tin, bài viết khác