Barcelona ngất ngây trong chiến thắng

Trong 76 phút của trận chung kết Champions League diễn ra tại Stade de France, thời điểm Barcelona đang bị dẫn 0-1, cả thành phố Barcelona đắm chìm trong bầu không khí u ám, sự tĩnh lặng bao trùm một cách nặng nề. Những CĐV bóng đá của thành phố xinh đẹp này gắn chặt vào các màn hình theo dõi trận đấu với tâm trạng căng thẳng. Chỉ khi Samuel Eto’o quân bình 1-1 và 5 phút sau, cầu thủ dự bị người Brazil Juliano Belletti ghi bàn thắng quyết định, sự yên lặng mới bị phá tan bởi âm thanh ồn ào của tiếng còi xe và những hò reo: “Hoan hô, vô địch! vô địch !”.   

CĐV Guillerm Martin, 31 tuổi, cho biết: “Khi Arsenal mở tỷ số, trái tim tôi trĩu nặng. Tôi gần như không thể chịu đựng nỗi. Vấn đề còn có vẻ tồi tệ hơn khi Eto’o quân bình 1-1 bởi vì bạn chẳng bao giờ biết được chuyện gì có thể xảy ra nhưng Barcelona đã vượt qua với tư thế của những nhà vô địch”. Vừa nói xong, Martin nhanh chóng rảo bước hướng về trung tâm thành phố, nơi người ta tổ chức ăn mừng suốt đêm.

Niềm vui bùng nổ khắp nơi, những tay lái xe vespa vẫy cờ và các CĐV “dính chặt” vào dòng xe kẹt cứng ngắt nhưng đó là cơ hội người ta chia sẻ hạnh phúc của chiến thắng. Không chỉ dân bản xứ mà cả nhóm khách du lịch người Hà Lan mặc những chiếc áo màu da cam (màu áo của đội tuyển quốc gia) cũng hòa vào cuộc vui, nhảy múa trên những đường phố có những hàng cây thẳng tắp.

Các du khách Hà Lan tự hào bởi người đồng hương của họ, HLV Frank Rijkaard đóng góp không nhỏ vào chiến thắng và đặc biệt là nhân vật thứ 5 trong lịch sử đoạt chiếc Cúp danh giá này trong vai trò cầu thủ và HLV. Xenia Fabregas, sinh viên 19 tuổi, hân hoan: “Khi Arsenal ghi bàn, tôi không lo lắng vì tin Barcelona vẫn sẽ thắng. Chúng tôi sẽ nhảy nhót cho đến sáng. Quên đi lớp học ngày mai. Không phải mỗi đêm bạn được ăn mừng chiến thắng của Barcelona ở Champions League”.
 
Ở gần sân Nou Camp, các công nhân của CLB đã chuẩn bị sẵn chiếc xe bus, vốn trước đó không lâu đưa đội bóng diễu hành khắp thành phố để chào mừng danh hiệu vô địch La Liga lần thứ 2 liên tục. Với một số CĐV Barcelona, việc giành cú đúp của năm nay (vô địch La Liga và Champions League) đã cho thấy thói quen chiến thắng của CLB. Carlos Argregas - nhân viên ngân hàng, cho rằng: “Chiếc Cúp Champions League chứng tỏ Barcelona là đội bóng giỏi nhất, Bây giờ chúng tôi đang có được chuỗi chiến thắng, mở ra con đường cho CLB giành thêm nhiều thắng lợi nữa”. Ngay cả CĐV ở thành phố Madrid vốn chẳng ưa Barcelona, cũng đổ ra đường ăn mừng.

CĐV Adrian Torres, 28 tuổi, cho biết: “Chúng tôi không thích Barca nhưng ít nhất có cớ để tổ chức lễ lạc và hơn nữa, tối nay là thắng lợi nữa cho bóng đá Tây Ban Nha. Đầu tiên là Sevilla ở Cúp UEFA và giờ đây, Barca giành Cúp Champions League. Sắp tới, chúng tôi đặt hy vọng vào đội tuyển quốc gia ở World Cup 2006. Đây là lúc để đưa tất cả những danh hiệu vô địch về Tây Ban Nha”.

Ngọc Quân

Các tin, bài viết khác