Bắt 2 đối tượng lợi dụng hỗ trợ người nghèo để lừa đảo

(SGGPO).- Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt giam 2 lãnh đạo của Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo đó, hai bị can bị khởi tố và bắt giam là: ông Trần Đức Trung (56 tuổi, nguyên giám đốc Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới) và bà Lê Thị Hằng (54 tuổi, nguyên phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới).

Trần Đức Trung

Lê Thị Hằng

Cơ quan An ninh điều tra xác định, ông Trung và bà Hằng đã lợi dụng danh nghĩa Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn và Chương trình “Trái tim Việt Nam” để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền hàng chục tỉ đồng của nhiều nông dân nghèo ở nhiều tỉnh thành như: Bắc Giang, Nam Định, Thanh Hóa, Hải Phòng, Hải Dương.

Được biết, Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới trực thuộc Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ ngành nghề nông thôn Việt Nam.

Trước đó vào đầu năm 2016, trước những dấu hiệu bất thường trong hoạt động của Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới, Bộ Nội vụ đã có văn bản khẳng định Trung tâm này hoạt động trái pháp luật.

Phía Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ ngành nghề nông thôn Việt Nam cũng đã ra quyết định đóng cửa Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới.

Trước khi bị bắt, ông Trần Đức Trung từng là Phó tổng biên tập phụ trách tạp chí Doanh nghiệp & Thương hiệu và tạp chí Văn Hiến

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Các bị cáo khai, cho vay theo chỉ đạo của ông Trần Bắc Hà

Sáng 27-10, ngày làm việc thứ hai, phiên xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà (Công ty Bình Hà) và Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Trung Dũng (Công ty Trung Dũng) tiếp tục với các phần xét hỏi các bị cáo để làm rõ hành vi chiếm đoạt tài sản…