Bắt các đối tượng thuê ô tô đi trộm cắp trâu, bò ở Thanh Hóa

(SGGPO).- Ngày 27-4, Công an huyện Quan Hóa cho biết: Đã điều tra, làm rõ, bắt tạm giam 2 đối tượng Lê Văn Thái (41 tuổi) và Lê Văn Yên (49 tuổi), ở xã Đồng Lương, Lang Chánh (Thanh Hóa) về hành vi trộm cắp trâu, bò. Thu hồi tài sản gồm 4 còn bò, 1 con trâu trả cho người bị hại; tạm giữ 2 phương tiện là ô tô của các đối tượng dùng để vận chuyển tài sản trộm cắp mang đi tiêu thụ.

Theo đó, vào đầu tháng 4-2014, Công an huyện Quan Hóa nhận được tin báo của gia đình ông Hà Song Hào (55 tuổi), ở bản Đuốm, xã Phú Lệ, huyện Quan Hoá bị mất trộm tài sản gồm 4 con bò, 1 con trâu (trị giá trên 80 triệu đồng).

Xác định đây là vụ trộm cắp chuyên nghiệp, có tổ chức, Công an huyện Quan Hóa đã nhanh chóng triển khai các mũi công tác phối hợp với Công an các huyện Mai Châu (Hoà Bình), Công an huyện Ngọc Lặc, Bá Thước, Cẩm Thuỷ (Thanh Hoá) thực hiện các biện pháp nghiệp vụ điều tra, làm rõ.
 
Qua quá trình điều tra, xác minh: Công an huyện Quan Hóa đã phát hiện được 3 con bò tại nhà một thương lái ở huyện Bá Thước; tiếp tục xác minh truy xét, lực lượng công an đã phát hiện thu giữ thêm 1 con trâu tại nhà một thương lái ở huyện Thọ Xuân và 1 con bò tại nhà một thương lái khác ở huyện Bá Thước.

Qua đấu tranh mở rộng vụ án, đến ngày 14/4/2015, Công an huyện Quan Hóa đã bắt tạm giam Lê Văn Thái và Lê Văn Yên về hành vi trộm cắp tài sản. Đây là 2 anh em ruột, trong đó Thái đã có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản (trâu bò); Yên có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Hai đối tượng Lê Văn Yên và Lê Văn Thái

Tại cơ quan công an, các đối tượng này khai nhận: Khi biết được tại khu rẫy nhà ông Hào có chuồng trâu bò nằm cách khu dân cư, nên 2 anh em đã bàn cách trộm cắp. Sau đó, các đối tượng này đã thuê Trương Công Thắng, ở xã Lâm Xa, huyện Bá Thước đưa ô tô đến chở mang đi tiêu thụ.

Hiện, Công an huyện Quan Hóa đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ các đối tượng liên quan.

Phong Hải

Các tin, bài viết khác