Bắt chẹt hành khách xe buýt

Chiều ngày 13-8-2006, tôi cùng một người bạn đón tuyến xe buýt số 6, biển số 53N-4461 từ quận 1 ra quận Thủ Đức.

Tiếp viên xe buýt mời chúng tôi mua vé. Lấy tập vé xe buýt mới vừa mua, tôi định xé hai vé đưa cho tiếp viên. Nhưng tiếp viên bảo rằng mỗi cùi vé chỉ dùng cho một người, người còn lại phải mua vé lượt. Tôi tưởng đây là quy định mới của Trung tâm Điều hành xe buýt (lúc trước tôi dùng vé tập được cho 2 người) nên không hỏi gì thêm.

Thế nhưng, khi tôi đổi sang tuyến xe buýt số 8 và về trên tuyến xe buýt số 6 khác, các tiếp viên xe buýt không hề “đòi hỏi” như vậy. Tối ngày 15-8-2006, tôi gọi đến Trung tâm Điều hành xe buýt theo số 8.214444 để nhờ giải đáp thắc mắc thì đơn vị này cho biết một cùi vé tập được dùng cho nhiều người và không hề có quy định một hành khách sử dụng một cùi vé.

Qua tìm hiểu, tôi được biết ngoài lương cơ bản, tiếp viên còn hưởng khoản chiết khấu hoa hồng theo số lượng vé lượt bán được trong ngày. Để có khoản hoa hồng mà bắt chẹt hành khách như nêu trên thì cần được xem xét lại.

ĐỖ VĂN ẢNH
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Ngày 29-11, một lãnh đạo Công an xã Phước Quang (huyện Tuy Phước, Bình Định) xác nhận với báo chí, địa bàn vừa xảy ra sự việc một giáo viên nằm chết lõa thể tại nhà của đồng nghiệp.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án