Bắt chuyên gia rửa tiền cho trùm ma túy "El Chapo" Guzman

(SGGPO).- Trên Twitter ngày 27-3, Cảnh sát Liên bang Mexico cho biết Juan Manuel Alvarez, chuyên gia rửa tiền cho trùm ma túy Joaquin "El Chapo" Guzman, đã bị bắt giữ tại bang Oaxaca ở miền Nam nước này.

Juan Manuel Alvarez do Cảnh sát Liên bang Mexico công bố

Theo AP, tuyên bố của cảnh sát và Bộ Nội vụ Mexico cho biết, Alvarez bị bắt giữ trong một chiến dịch phối hợp với quân đội theo thông tin tình báo. Alvarez bị bắt theo một lệnh dẫn độ tạm thời từ Mỹ, nơi y đang bị truy nã với cáo buộc rửa tiền.

Alvarez điều hành một mạng lưới tài chính ở Oaxaca, cách bang nhà Sinaloa của Guzman hơn 1.700 km.

Tập đoàn ma túy Sinaloa từ lâu là băng đảng ma túy lớn nhất Mexico. Ông trùm Guzman của tập đoàn Sinaloa bị bắt lại vào tháng 1 sau vụ vượt ngục khỏi một nhà tù an ninh tối đa ở Mexico qua một đường hầm dài 1,5km nối từ bên ngoài vào nhà tắm trong phòng giam hồi tháng 7-2015.

Alvarez bị cáo buộc rửa tiền thông qua các công ty bình phong và thông qua đổi tiền. Y còn tham gia buôn ma túy ở bang Jalisco ở miền Tây Mexico, cảnh sát cho biết.

GIA HY

>> Trùm ma túy "El Chapo" Guzman bị bắt như thế nào?

>> Mexico muốn "nói chuyện" với Sean Penn vì phỏng vấn "El Chapo" Guzman

>> Trùm ma túy Joaquin "El Chapo" Guzman bị bắt lại

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Canada Justin Trudeau

Cuộc đua khó lường

Ngày 21-10, Canada tiến hành cuộc tổng tuyển cử được đánh giá là cuộc đua gay cấn và khó đoán nhất trong lịch sử tổng tuyển cử nước này bởi sự xung đột sâu sắc giữa lợi ích của ngành dầu mỏ và bảo vệ môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Tuổi thơ bị đánh cắp

Như rất nhiều đứa trẻ, Ais (tên gọi riêng để bảo vệ quyền riêng tư) thích nhảy múa, ca hát. Nhưng cha mẹ Ais thì không, họ muốn cô bé phải chết cho lý tưởng mình.