Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Bắt đầu vượt dốc

CẢI THIỆN THỂ LỰC

Các tuyển thủ nữ Việt Nam trong buổi tập thể lực tại Tam Đảo.Ảnh : Quang Thắng

Thể lực chính là điểm yếu nhất của đội nữ ở thời điểm này. Vì lẽ đó, ĐTVN sẽ có 10 ngày rèn sức tại Tam Đảo. Hôm qua, đội đã có buổi tập nặng đầu tiên với nội dung chạy leo dốc liên tục trong 2 giờ.

Ở bài tập này, tiền đạo Hồng Nga do bị chấn thương nhẹ đã phải tập riêng, còn đội trưởng Kim Chi cũng đã có mặt sát cánh cùng đồng đội vào sáng qua sau khi trở về từ Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ 10. Ở bài tập này, HLV Trần Vân Phát tỏ ra rất hài lòng bởi các học trò của ông đã thực hiện rất tự giác và nghiêm túc.

THIẾU ĐỐI THỦ CỌ XÁT

Miệt mài hướng tới SEA Games 24, nhưng rất nhiều khó khăn vẫn đang chờ đón ĐTVN. Theo HLV Trần Vân Phát, cái khó lớn nhất ở thời điểm này chính là việc đội thiếu cơ hội cọ xát thực sựï cho SEA Games 24. Như đã biết, giải bóng đá quốc tế Than Việt Nam là sân chơi quen thuộc giúp ĐTVN “làm nóng” trước mỗi kỳ SEA Games, nhưng theo những thông tin mới nhất, nhiều khả năng ĐTVN sẽ không được so kè cùng những đỗi thủ như ý muốn. LĐBĐ Thái Lan đã chính thức từ chối tham dự để ém quân tại Trung Quốc, ĐKVĐ Đông Nam Á Myanmar quyết định không sang Việt Nam trong khi Đài Loan và Hàn Quốc cũng ngoảnh mặt, bởi BTC không thể kham nổi chi phí di chuyển của 2 đội bóng này.

Để “chữa cháy”, BTC đã buộc lòng phải chấp thuận cho đội tuyển Lào (sẽ sang Việt Nam tập huấn cho tới SEA Games 24) tham dự. Ngoài Lào, một đội bóng thuộc Thượng Hải cũng sẽ tham dự. Có thể thấy, cả hai vị khách mời giờ chót này đều không ở cùng đẳng cấp với ĐTVN, như vậy thật khó để kỳ vọng vào một sự tiến bộ ở ĐTVN sau các trận đấu với 2 đối thủ yếu này.

Mọi hy vọng của BTC đang đổ dồn vào lá thư mời CHDCND Triều Tiên, nhưng đến nay, “đại gia” của bóng đá nữ châu Á vẫn chưa có phúc đáp. Như vậy, giải Than Việt Nam đã không còn là cữ dượt bổ ích cho ĐTVN. Như đã biết, sau giải đấu này, ĐTVN sẽ tập huấn tại Nhật và dĩ nhiên, vài ba trận đấu tập trên đất Nhật thật khó để HLV Trần Vân Phát có thể hoàn thiện một đội hình, lối đá chuẩn nhất.

Theo kế hoạch, ĐTVN sẽ kết thúc chuyến tập thể lực tại Tam Đảo vào ngày 10-10 và tới ngày 24-10, đội sẽ di chuyển xuống Quảng Ninh đá giải Than Việt Nam năm 2007.


HIẾU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác