Bắt đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm chó

SGGPO
Bình quân mỗi đêm, các đối tượng bắt được từ 6 - 8 con chó, đêm nhiều nhất là 15 con. Từ tháng 10-2018 các đối tượng đã thực hiện trót lọt hàng chục vụ trộm, bắt hàng trăm con chó.

Các đối tượng bị bắt giữ cùng tang vật. Ảnh: Công an Hà Tĩnh

Các đối tượng bị bắt giữ cùng tang vật. Ảnh: Công an Hà Tĩnh

Ngày 25-12, Công an huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ nhóm đối tượng đã gây ra hàng loạt vụ bắt trộm chó và tiêu thụ chó do người khác trộm cắp được mà có.

Sau một thời gian theo dõi, mật phục, khoảng 1 giờ ngày 23-12, lực lượng Công an đã ập vào quán phở Minh Châu ở địa bàn thôn 7, xã Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Ca (27 tuổi, trú tại xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên) và Trần Thị Châu (50 tuổi, trú tại xã Cẩm Quang) đang có hành vi mua bán chó, thu giữ tại hiện trường gồm 4 con chó sống trọng lượng 50kg, 1 xe máy gắn bộ kích điện dùng để câu chó, 1 kiếm tự chế, 1 tuýp sắt, 5 bao tải.

 Bước đầu, tại cơ quan điều tra, đối tượng Ca khai nhận, hàng ngày vào khoảng từ 23 giờ đêm đến 2 giờ sáng hôm sau, Ca cùng anh trai là Nguyễn Văn Quân (30 tuổi) dùng xe máy đi khắp các địa bàn trong huyện Cẩm Xuyên, thậm chí đi sang các địa bàn huyện Kỳ Anh, thành phố Hà Tĩnh để rình bắt trộm chó. Khi phát hiện chó, các đối tượng dùng bộ kích điện gắn ở xe máy làm cho chó chết lâm sàng, sau đó cho vào bao tải mang đi tiêu thụ.

Bình quân mỗi đêm, các đối tượng bắt được từ 6 - 8 con chó, đêm nhiều nhất là 15 con. Từ tháng 10-2018 các đối tượng đã thực hiện trót lọt hàng chục vụ trộm, bắt hàng trăm con chó.

 Sau khi trộm được chó, đối tượng mang về bán cho bà Trần Thị Châu, là mẹ vợ của đối tượng Ca để tiêu thụ với giá từ 800.000 đồng đến 1 triệu đồng mỗi con.

Được biết, đây là những đối tượng trộm chó chuyên nghiệp, hoạt động rất tinh vi và liều lĩnh. Khi đi trộm chó, đối tượng còn chuẩn bị cả hung khí, ná cao su bắn bi để sẵn sàng chống trả lại người dân nếu bị phát hiện.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan Công an tiến hành điều tra mở rộng.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Asanzo trốn thuế hơn 40 tỷ đồng, chuyển điều tra xử lý hình sự

Ngày 16-10, Cục thuế TPHCM đã ký Quyết định 3731/QĐ-CT-TT-CHS chuyển hồ sơ vụ vi phạm hành chính có dấu hiệu tội phạm để truy cứu trách nhiệm hình sự về hành vi trốn thuế đối với Công ty Cổ phần tập đoàn Asanzo (MST: 0314074316) cho Công an TPHCM và Bộ Công an.