Bắt đối tượng giả danh đại biểu Quốc hội và phóng viên để lừa đảo

SGGPO
Ngày 2-9, Công an phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã bắt đối tượng Trần Phước An (26 tuổi, quê tỉnh Tiền Giang) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, ngày 30-8, An đi xe khách từ Hà Nội về Quảng Nam nhưng lại xuống xe giữa chừng ở TP Đà Nẵng. Tại đây, An gọi điện đến Sở Du lịch TP Đà Nẵng, giả danh là phóng viên của một đài truyền hình để yêu cầu được hỗ trợ chỗ lưu trú.

Bắt đối tượng giả danh đại biểu Quốc hội và phóng viên để lừa đảo ảnh 1 Đối tượng Trần Phước An tại cơ quan công an. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Được giới thiệu đến một khách sạn ở phường An Hải Bắc, An tiếp tục giả danh là đại biểu Quốc hội, đặt vấn đề có thể mua vé máy bay rời khỏi Đà Nẵng với chủ khách sạn.

Tin tưởng, chủ khách sạn gửi An 6 triệu đồng để nhờ mua vé. An lại hứa khi về Hà Nội sẽ hỗ trợ một số việc nên nhận thêm từ chủ khách sạn 10 triệu đồng.

Sau khi nhận được số tiền trên, An liền rời khỏi khách sạn. Biết đã bị lừa, chủ khách sạn liền trình báo vụ việc với Công an phường An Hải Bắc.

Qua truy xét, Công an phát hiện An đang ở tại 1 khách sạn khác trên đường Hồ Xuân Hương nên đưa đối tượng về cơ quan làm việc.

Tại cơ quan Công an, An cho biết vì không có tiền tiêu xài và nghề nghiệp ổn định nên nảy sinh ý định giả danh phóng viên, đại biểu Quốc hội để lừa tiền của các chủ khách sạn.
Vụ việc đã được bàn giao đến Công an quận Sơn Trà điều tra làm rõ.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

" />