Bắt giám đốc và kế toán công ty Công ty TNHH Bảo Khang

(SGGP).- Ngày 25-6, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM cho biết đã ra lệnh bắt khẩn cấp, quyết định tạm giữ đối với Nguyễn Duy Bảo (Giám đốc Công ty TNHH ĐT-TM-XNK Bảo Khang, gọi tắt là Công ty Bảo Khang, địa chỉ số 1069 đường Phan Văn Trị phường 10 quận Gò Vấp) và Tống Kim Quý (kế toán Công ty Bảo Khang) để làm rõ vụ việc sản xuất, buôn bán các thực phẩm chức năng giả với số lượng lớn.

Trước đó, lúc 8 giờ 50 phút ngày 24-6, tổ công tác của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) - Công an TPHCM phối hợp với tổ công tác đặc biệt 113 của Tổng cục Phòng chống tội phạm - Bộ Công an trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra đã phát hiện T.Đ.C. (18 tuổi) đang mang một ba lô có dấu hiệu nghi vấn. Tổ công tác yêu cầu C. mở ba lô để kiểm tra và phát hiện bên trong đựng một số hộp thực phẩm chức năng các nhãn hiệu như Best Weight Gain, Evanice..., tất cả đều không có hóa đơn chứng từ. C. khai nhận toàn bộ số thực phẩm chức năng trên là của Tống Kim Quý, C. đang trên đường đi giao cho khách hàng theo yêu cầu của Quý.

Cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM tiến hành khám xét khẩn cấp trụ sở Công ty Bảo Khang, nhà ở của Nguyễn Duy Bảo tại quận Gò Vấp và nhà ở của Tống Kim Quý tại quận 12. Lực lượng công an phát hiện, thu giữ số lượng lớn thực phẩm chức năng các loại cùng công cụ, phương tiện sản xuất.  Tại cơ quan điều tra, bước đầu Nguyễn Duy Bảo khai nhận đã tổ chức sản xuất, buôn bán một số loại thực phẩm chức năng giả các nhãn hiệu  Slimmore, Reduce Weight, Everslim Best, Weight Gain, Weight Gain Plus.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án