Bắt giữ một vụ vận chuyển rượu giả với số lượng lớn

Các chiến sĩ trinh sát thuộc Đội chống buôn lậu và buôn bán hàng cấm - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ ( Công an Hà Nội) mới bắt quả tang một vụ vận chuyển rượu giả với số lượng lớn. Đối tượng bị bắt là Trần Anh Tuấn (sinh năm 1980, hộ khẩu thường trú ở xóm 3 thôn Mỹ Trọng, Mỹ Xá - thành phố Nam Định) đang trên đường vận chuyển 147 chai rượu giả các loại.

Cơ quan công an cho biết tất cả các chai rượu này đều là rượu giả và dán tem nhập khẩu giả. Qua đấu tranh khai thác, Trần Anh Tuấn khai nhận đang vận chuyển hàng giả đến bỏ mối cho cửa hàng số 2 phố Tạ Hiền của Nguyễn Thu Hương ( sinh năm 1969, trú tại 43 phố Hàng Buồm).

Nhằm che mắt các lực lượng chức năng, đối tượng sử dụng xe khách đi từ Nam Định lên Bến xe phía Nam, sau đó thuê xe của thương binh vận chuyển đến nơi tiêu thụ. Tiến hành khám xét cửa hàng số 2 Tạ Hiền, cơ quan công an thu thêm được 164 chai rượu ngoại giả khác. Thủ đoạn của các đối tượng là lợi dụng những loại rượu ngoại có tiếng, đắt tiền để làm giả như Chivas, Hennesy, XO..., sau đó dùng tem nhập khẩu rởm dán vào.

Càng gần đến Tết Nguyên đán Bính Tuất, tình hình buôn lậu và gian lận thương mại trên địa bàn Thủ đô càng diễn biến phức tạp. Liên tiếp trong 10 ngày trở lại đây, các lực lượng chống buôn lậu của thành phố đã bắt giữ nhiều vụ buôn bán hàng giả, tập trung chủ yếu vào các mặt hàng phục vụ tiêu dùng như ruợu, quần áo... Vụ án đang được cơ quan công an mở rộng điều tra, làm rõ các đối tượng có liên quan.

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Ông Tề Trí Dũng tham ô tiền thù lao, khen thưởng tại Sadeco

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, làm rõ những sai phạm của ông Tề Trí Dũng (cựu Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận - gọi tắt là IPC, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn - gọi tắt là Sadeco) trong việc gây thất thoát cho Sadeco hơn 5 tỷ đồng.