Iraq

Bắt giữ những kẻ tình nghi sát hại một nữ nhà báo

Sáu người đã bị bắt tại Iraq ngày 19-3 vì bị tình nghi dính líu tới vụ sát hại nữ nhà báo Atwar Bahjat (ảnh bên) cùng các cộng sự làm việc cho đài truyền hình al-Arabiya.

Bộ trưởng Quốc phòng Iraq Saadoun al-Dulaimi cho biết, những người này bị bắt giữ trong chiến dịch không kích do quân đội Mỹ phối hợp với quân đội Iraq tiến hành tại khu vực đông bắc thành phố Samarra.

Tháng hai vừa qua, nhà báo A. Bahjat cùng hai cộng sự tới đưa tin về vụ đánh bom Đền Vàng, thì bị các tay súng bắt giữ và sau đó bắn chết gần thành phố Samarra.

Phóng viên Bahjat, 26 tuổi, là công dân Iraq, mới chuyển từ đài truyền hình al-Jazeera sang làm việc cho đài truyền hình al-Arabiya.

Trong khi đó, Chiến dịch Swarmer mà theo quân đội Mỹ, là chiến dịch không kích lớn nhất kể từ khi Mỹ tiến hành chiến tranh chống Iraq đã bước sang ngày thứ 3.

Liên quân Mỹ-Iraq đã thu nhiều súng đạn, súng phóng lựu PRG, tên lửa phòng không và chất nổ, đồng thời bắt 34 người để lấy cung, nhưng đã trả tự do cho 17 người.

V.S (Theo TTXVN)

Thông tin liên quan:

Mở chiến dịch quân sự lớn nhất ở Samarra

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.