Iraq

Bắt giữ những kẻ tình nghi sát hại một nữ nhà báo

Sáu người đã bị bắt tại Iraq ngày 19-3 vì bị tình nghi dính líu tới vụ sát hại nữ nhà báo Atwar Bahjat (ảnh bên) cùng các cộng sự làm việc cho đài truyền hình al-Arabiya.

Bộ trưởng Quốc phòng Iraq Saadoun al-Dulaimi cho biết, những người này bị bắt giữ trong chiến dịch không kích do quân đội Mỹ phối hợp với quân đội Iraq tiến hành tại khu vực đông bắc thành phố Samarra.

Tháng hai vừa qua, nhà báo A. Bahjat cùng hai cộng sự tới đưa tin về vụ đánh bom Đền Vàng, thì bị các tay súng bắt giữ và sau đó bắn chết gần thành phố Samarra.

Phóng viên Bahjat, 26 tuổi, là công dân Iraq, mới chuyển từ đài truyền hình al-Jazeera sang làm việc cho đài truyền hình al-Arabiya.

Trong khi đó, Chiến dịch Swarmer mà theo quân đội Mỹ, là chiến dịch không kích lớn nhất kể từ khi Mỹ tiến hành chiến tranh chống Iraq đã bước sang ngày thứ 3.

Liên quân Mỹ-Iraq đã thu nhiều súng đạn, súng phóng lựu PRG, tên lửa phòng không và chất nổ, đồng thời bắt 34 người để lấy cung, nhưng đã trả tự do cho 17 người.

V.S (Theo TTXVN)

Thông tin liên quan:

Mở chiến dịch quân sự lớn nhất ở Samarra

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân tại Tel Aviv, Israel, ngày 10-2-2021. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Một sai lầm

Cuối cùng, kế hoạch của Thủ tướng Israel gửi số vaccine ngừa Covid-19 dư thừa cho các nước đồng minh đã bị đình chỉ do các vấn đề chính trị và pháp lý. Văn phòng Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã xác nhận thông tin trên, cho biết kế hoạch này đã phải đình lại chờ sự xem xét kỹ lưỡng về pháp lý của Bộ trưởng Tư pháp Avichai Mandelblit.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Độc diễn cho… một khán giả

Trong lúc các phòng hòa nhạc ở Thụy Sĩ phải đóng cửa vì giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, các nhạc công thuộc Orchester de la Suisse Romande - dàn nhạc giao hưởng có tiếng ở nước này, đã tìm ra cách tiếp cận độc đáo với người yêu âm nhạc cả nước.