Bắt gọn lô iPhone, iPad lậu trị giá hơn 4 tỷ đồng

SGGPO
Quá trình theo dõi, kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện, bắt giữ lô hàng gồm hàng trăm chiếc iPhone, iPad nhập lậu về Việt Nam với tổng trị giá hơn 4 tỷ đồng.

Thông tin từ văn phòng Bộ Công thương sáng nay 10-4 cho biết, tối qua, lực lượng chức năng đã kiểm tra, phát hiện và thu giữ hơn 200 chiếc iPhone, iPad nhập lậu, tổng trị giá hơn 4 tỷ đồng.

Bắt gọn lô Iphone lậu khoảng 4 tỷ đồng ảnh 1 Lô hàng bị cơ quan chức năng bắt giữ

Cụ thể, Cục Quản lý Thị trường TPHCM phối hợp với Đội Chống buôn lậu – Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an TPHCM kiểm tra lô hàng trên xe ô tô đang chạy trên đường Vĩnh Viễn, quận 10, TPHCM, phát hiện hơn 200 chiếc iPhone, iPad nhập lậu, trong đó có 104 chiếc iPhone X,  XS Max, 101 iPad mini...  đều là hàng chưa qua sử dụng. Toàn bộ lô hàng không có hoá đơn chứng từ lúc kiểm tra. Ước tính lô hàng trị giá hơn 4 tỷ đồng.

Lực lượng chức năng đã niêm phong toàn bộ lô hàng trên để tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định pháp luật.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Bất ngờ trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án gian lận điểm thi ở Sơn La

Theo đại diện cơ quan tố tụng, việc đề nghị tòa trả hồ sơ vụ án điều tra bổ sung là do trong quá trình xét hỏi các bị cáo và những nhân chứng, người có liên quan cho thấy ngoài hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ, còn có dấu hiệu của hành vi đưa và nhận hối lộ...