Bắt kẻ giết người sau 26 năm trốn lệnh truy nã

(SGGPO).- Ngày 16-12, Công an huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) cho biết, vừa bắt giữ đối tượng Kiều Quang Khải (56 tuổi, quê Hà Nội) là nghi phạm chính trong vụ án giết người xảy ra tại Đắk Lắk vào năm 1990 và đã bị Công an tỉnh Đắk Lắk phát lệnh truy nã trong toàn quốc.

Nghi phạm Kiều Quang Khải tại cơ quan công an.

Theo hồ sơ vụ án, tại thời điểm trên, Kiều Quang Khải tạm trú tại nhà tập thể của một công ty thuộc huyện Cư M’Gar (tỉnh Đắk Lắk) và xảy ra mâu thuẫn với một thanh niên rồi đâm chết người này.

Sau khi gây án, Khải bỏ trốn qua tỉnh Lâm Đồng đổi tên là Kiều Đại Thắng (sinh năm 1967). Đến năm 1994, với vỏ bọc mới y lập gia đình với một người phụ nữ tại địa phương. Sau đó ở nhà làm nông như chưa có chuyện gì xảy ra.

Thời gian gần đây, qua công tác nghiệp vụ, cơ quan công an phát hiện người mang tên Kiều Đại Thắng có nhiều nghi vấn nên tiến hành xác minh, điều tra và xác định y là nghi phạm chính trong vụ án giết người tại tỉnh Đắk Lắk, hiện đang bị truy nã trên toàn quốc.

Ngày 15-12-2016, lực lượng công an huyện Đức Trọng ập vào nhà riêng tại xã Ninh Gia (huyện Đức Trọng) bắt giữ nghi phạm giết người 26 năm trước.

Hiện, Công an huyện Đức Trọng đang hoàn tất hồ sơ để bàn giao Kiều Quang Khải cho Công an tỉnh Đắk Lắk xử lý theo quy định pháp luật.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác