Ngày 20-1, Công an quận 9, TPHCM cho biết, đang tạm giữ hình sự Đinh Khắc Thảo (sinh năm 1981, ngụ tỉnh Đồng Tháp) để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”.

Khoảng 10 giờ ngày 19-1, trinh sát mật phục ở khu vực cầu Rạch Chiếc (trên xa lộ Hà Nội) phát hiện một tài xế xe ôm điều khiển xe máy chở theo một thanh niên có nhiều biểu hiện nghi vấn rẽ vào khu dân cư trên nên tổ chức bám theo.
Vừa đi được khoảng 300m, bất ngờ vị khách ngồi sau rút dao bấm giấu trong người ra. Nhận định có thể đối tượng chuẩn bị ra tay cướp tài sản sẽ gây nguy hiểm cho tài xế, các trinh sát áp sát không chế bắt giữ đối tượng cùng 1 con dao và kim tiêm.

Theo đó, khoảng 8 giờ sáng cùng ngày, Thảo đặt GrabBike và được anh Võ T. L.(sinh năm 1986, ngụ quận 8) đến đường Trần Xuân Soạn, phường Tân Hưng, quận 7 đón. Sau đó, Thảo yêu cầu tài xế chở về khu dân cư Bắc Rạch Chiếc. Vừa vào khu vực vắng, Thảo rút dao định đâm tài xế để cướp thì bị trinh sát khống chế bắt giữ.

Ngoài ra, Thảo còn khai thực hiện thêm 4 vụ khác cũng với các tài xế xe ôm từ ngày 10-1 đến ngày 17-1. Tài sản cướp được của tài xế, Thảo mang bán lấy tiền tiêu sài và mua ma túy sử dụng.
Theo Công an quận 9, Thảo là đối tượng nghiện ma túy nặng, sống lang thang tại TPHCM và đối tượng này khai đã bị nhiễm HIV.
Hiện Công an quận 9 đang điều tra mở rộng vụ việc.
Các tin, bài viết khác
-
Tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 5 người thương vong tại Bình Dương
-
Bắt giữ nhóm đối tượng đá gà ăn tiền ở Bình Dương
-
Kẻ gian trộm điện thoại di động rồi nhắn tin mượn tiền khách hàng của nạn nhân
-
Đang giải cứu cô gái đòi nhảy từ tầng cao một chung cư ở TP Thủ Đức để tự tử
-
Sau va chạm, xe đầu kéo cuốn thi thể nạn nhân đi 60km
-
Vây bắt nhóm “quái xế” trên đường phố TPHCM
-
Triệt phá đường dây tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép
-
Xử lý nghiêm các vi phạm của DICCorp tại TP Vũng Tàu
-
Bắt nhóm trộm cắp liên tỉnh
-
2 thanh niên trúng đạn khi công an vây bắt đánh bạc?