Bắt khẩn cấp “nữ quái” cho vay nặng lãi đến 60%

SGGPO

Qua quy đổi, lãi xuất mà những người vay của Đỗ Thị Hải phải chịu từ 20 đến 60%/năm.

Ngày 16-1, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và lệnh khám xét khẩn cấp đối với Đỗ Thị Hải (44 tuổi, trú xã Song Mai, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang), tạm trú tại TP Đà Lạt về hành vi cho vay nặng lãi.

Trước đó, qua biện pháp nghiệp vụ, đội Cảnh sát kinh tế, Công an TP Đà Lạt đã phát hiện Đỗ Thị Hải có hành vi cho vay không cần thế chấp từ đầu năm 2018 đến nay với lãi suất cao. Đối với các trường hợp từng vay của đối tượng đến hẹn nhưng không trả thì Hải cho "giang hồ" đến gây rối, đe dọa và siết tài sản có giá trị.

Bắt khẩn cấp nữ quái cho vay nặng lãi ảnh 1 Đỗ Thị Hải tại cơ quan điều tra

Bước đầu tiến hành khám xét nơi ở của đối tượng, công an đã tạm giữ 1 ô tô, 1 xe máy (được xác định là tài sản mà Hải siết nợ), 2 cuốn sổ ghi nợ với số tiền ban đầu đối tượng này cho vay là 470 triệu đồng.

Qua quy đổi, lãi xuất mà những người vay của Hải phải chịu từ 20 đến 60%/năm. Bước đầu, Hải thừa nhận hành vi cho vay nặng lãi. Với chứng cứ có được, Công an TP Đà Lạt đã tạm giữ khẩn cấp Đỗ Thị Hải.

Hiện vụ án đang được Công an TP Đà Lạt điều tra mở rộng.

SƠN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Sắp xét xử 9 kẻ ác thú trong vụ bắt cóc, hãm hiếp, giết hại nữ sinh ở Điện Biên

Theo kế hoạch xét xử vào ngày 26-12 tới, Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên sẽ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 9 bị cáo trong vụ án sát hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên (22 tuổi, ở đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, sinh viên Đại học Nông lâm Thái Nguyên) vào dịp Tết Nguyên đán 2019 vừa qua gây rúng động dư luận.