Bắt một “trùm” vé chợ đen khu vực ga Sài Gòn

* Thu giữ 165 vé tàu Tết

Chiều 8-1, Phó trưởng ga Sài Gòn Đỗ Quang Văn cho biết, Công an phường 9 quận 3 (TPHCM) đã phối hợp với ga Sài Gòn bắt giữ 1 phụ nữ chuyên bán vé chợ đen trước cổng ga Sài Gòn, thu giữ 165 vé tàu Tết (có thời gian đi tàu từ 2 đến 15-2, tức ngày 15 đến 28 tháng Chạp Âm lịch) với tổng số tiền ghi trên vé là 98.129.000 đồng.

Qua kiểm tra, xác minh chi tiết tất cả vé tàu trên, đều là vé thật. Ga Sài Gòn xác định ga Hà Nội bán ra 11 vé; các đại lý và các điểm dịch vụ mua vé hộ do Công ty Vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn và ga Sài Gòn quản lý bán ra 44 vé; 46 vé đã bán cho Công ty Pouyuen và Công ty cổ phần Thủy Tiên (đăng ký mua tập thể)…

Trước đó, ngay sau khi Báo SGGP đăng loạt bài điều tra về “thị trường” vé chợ đen (ngày 27 và 28-12-2006), ga Sài Gòn lập tức có công văn gửi Công an phường 9, quận 3 đề nghị phối hợp điều tra các cò vé báo nêu. Theo thông tin ban đầu, trùm vé chợ đen bị bắt trên là một trong những nhân vật mà Báo SGGP đã đề cập trong bài viết. 

H.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).