Bắt nguyên chấp hành viên chiếm đoạt tài sản

(SGGPO).- Ngày 18-11, Cơ quan điều tra – Viện KSND Tối cao đã thực hiện Lệnh bắt bị can tạm giam đối với Đinh Thị Anh Đào (38 tuổi, nguyên Chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự quận 3, TPHCM) để điều tra về tội “Lạm dụng chức vụ quyền hạn để chiếm đoạt tài sản”.

Nguyên chấp hành viên Đinh Thị Anh Đào (trái) bị bắt. Ảnh: CQĐT

Theo kết quả điều tra ban đầu, năm 2012 bà Đào được giao tổ chức thi hành một bản án dân sự đã có hiệu lực pháp luật. Trong quá trình thi hành án, bà Đào giả mạo chữ ký của người được thi hành án để chiếm đoạt hơn 180 triệu đồng của người được thi hành án. Từ kết quả điều tra này, Cơ quan điều tra – Viện KSND Tối cao ra Quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt bà Đào.

Trước đó, vào năm 2014 bà Đào xin thôi việc tại Chi cục Thi hành án dân sự quận 3. Tại thời điểm bị bắt, bà Đào đang làm việc tại Văn phòng Thừa phát lại quận Thủ Đức.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án