Hà Nội

Bắt quả tang em trai một Chủ tịch phường nhận hối lộ

Đúng 23 giờ 30 ngày 15-5, Công an Hà Nội đã bắt quả tang đối tượng Trần Thanh Duy (sinh năm 1961) đang nhận 35 triệu đồng tiền hối lộ của 6 chủ kinh doanh hàng ăn uống tại chợ Xanh Kim Liên, quận Đống Đa. Địa điểm đưa - nhận hối lộ là quán cà phê giải khát Anh Quân trên đường Đại Cồ Việt.

Trần Thanh Duy

Trần Thanh Duy là nhân viên hợp đồng của UBND phường Kim Liên, quận Đống Đa, làm việc trong tổ quản lý chợ Xanh Kim Liên. Duy là em ruột bà Trần Thị Thanh Huyền, Chủ tịch UBND phường Kim Liên, và việc nhận hối lộ cũng xuất phát từ việc lợi dụng một quyết định của UBND phường này.

Trong một cuộc họp mới đây, UBND phường Kim Liên đã đình chỉ hoạt động trong 10 ngày (không bằng văn bản) đối với 10 ki-ốt kinh doanh hàng ăn uống tại chợ Xanh Kim Liên với lý do các ki-ốt này thường xuyên gây mất trật tự. Duy nói với các hộ kinh doanh là mình có thể “lo lót” để các ki-ốt được hoạt động trở lại và ra giá tiền cụ thể mỗi ki-ốt phải nộp 3,5 triệu đồng.

Đêm 15-5, Duy đã bị bắt quả tang đang nhận tiền hối lộ như trên. Theo lời tố cáo của các hộ kinh doanh, lợi dụng là em ruột của bà chủ tịch phường, Duy thường xuyên vòi vĩnh đòi tiền các hộ kinh doanh trên địa bàn chợ.

Hôm qua 16-5, Cơ quan điều tra đã có văn bản đề nghị UBND quận Đống Đa hỗ trợ để tiếp tục làm rõ vụ án, nhất là một số sai phạm liên quan đến trách nhiệm của bà Trần Thị Thanh Huyền.  

K.Q.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án