Bắt quả tang một trưởng phòng Cục thuế Thanh Hóa cưỡng đoạt tiền của doanh nghiệp

SGGPO

Ngày 20-3, Công an tỉnh Thanh Hóa đã có thông tin chính thức về việc bắt ông Nguyễn Ngọc Đính (57 tuổi, Trưởng phòng Pháp chế, Cục thuế tỉnh Thanh Hóa) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

 

Bắt quả tang một trưởng phòng Cục thuế Thanh Hóa cưỡng đoạt tiền của doanh nghiệp ảnh 1 Cơ quan công an đọc lệnh khám xét tại cơ quan ông Đính (người thứ 2 từ trái sang). Ảnh: Công an Thanh Hóa

Theo thông tin ban đầu, từ tháng 2-2020, ông Nguyễn Ngọc Đính được giao nhiệm vụ thẩm định hồ sơ xét duyệt xin miễn thuế của 1 công ty TNHH trên địa bàn huyện Triệu Sơn. Trong quá trình thẩm định, ông Đính liên tục gọi điện cho bà T.T.H. - Giám đốc công ty này với nội dung hồ sơ của công ty không đủ năng lực nên sẽ đề nghị tước giấy phép kinh doanh và không được miễn số tiền 3,6 tỷ đồng.

Khoảng 15 giờ chiều 19-3, ông Đính hẹn gặp bà H. tại sảnh tầng 1 của khách sạn Lam Kinh (TP Thanh Hóa). Tại đây, ông nói rõ với bà H. nếu muốn được “giải quyết” công việc thì phải đưa cho ông 100 triệu đồng. Vì sợ bị tước giấy phép kinh doanh và bị thu hồi đất nên bà H. chấp nhận.

Trong quá trình trao đổi, ông Đính ra hiệu cho bà H. mang tiền ra xe ô tô của ông. Sau khi nhận tiền, ông Đính đang đi ô tô về cơ quan thì bị công an bắt giữ, thu toàn bộ số tiền 100 triệu đồng ông Đính vừa nhận của bà H.

Khám xét chỗ ở, nơi làm việc của ông Nguyễn Ngọc Đính, cơ quan công an thu giữ 14 cuốn sổ tiết kiệm mang tên Nguyễn Ngọc Đính trị giá khoảng hơn 4 tỷ đồng, 1 máy tính xách tay và 3 thùng tài liệu liên quan. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thiết bị đề nghị 5-6 năm tù

6 bị cáo nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch và lãnh đạo các phòng chuyên môn UBND TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) bị Viện KSND tỉnh Bình Thuận truy tố về tội "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" theo Điều 229 Bộ luật Hình sự.