Bắt sư “dỏm” lừa đảo người dân "giải hạn"

SGGPO
Sáng 6-6, Công an huyện Nam Đông (Thừa Thiên - Huế) cho biết, đã bắt khẩn cấp Nguyễn Hữu Tính (33 tuổi, Tiền Giang) để làm rõ hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Bắt sư “dỏm” lừa đảo người dân "giải hạn"  ảnh 1 Đối tượng Nguyễn Hữu Tính

Thông tin điều tra ban đầu, vào ngày 17-4, Tính mặc trang phục đóng giả người tu hành đến nhà bà Nguyễn Thị Thủy (53 tuổi, xã Hương Hòa, huyện Nam Đông) bán hương và "bùa bình an". Trong lúc trò chuyện, Tính biết chủ nhà vừa vay tiền để mua ôtô tải nên xin số điện thoại và nói rằng gia đình bà Thủy phải làm lễ cúng "giải hạn", nếu không con trai bà sẽ bị tai nạn.

Ngày 15-5, Tính tiếp tục đến nhà bà Thủy làm lễ cúng "giải hạn" theo lời mời của gia chủ. Trong lúc cúng, Tính yêu cầu bà Thủy bỏ vào đĩa tiền lễ 119 triệu đồng để cúng, tuy nhiên, chủ nhà chỉ có 118 triệu đồng. Sau lễ cúng, Tính còn căn dặn chủ nhà là mình phải đem tiền về chùa ở TP Huế làm thêm lễ và hứa sẽ trả lại sau. Tuy nhiên, Tính đã mang số tiền bỏ trốn vào miền Nam. Khi không thể liên lạc qua điện thoại, bà Thủy mới biết bị lừa nên trình báo công an. Sau một tuần điều tra, Công an huyện Nam Đông đã bắt được Tính tại tỉnh Tiền Giang.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiện trường nơi người dân phát hiện xương bị đốtiệc.

Bộ xương bị đốt trong nghĩa địa ở Củ Chi là xương người

Ngay khi tiếp nhận thông tin về bộ xương bị đốt trong nghĩa địa ở huyện Củ Chi (TPHCM), công an đã có mặt phong tỏa khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai, đưa các mẫu xương đi giám định. Kết quả, công an xác định là xương người.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án