Liên quan đến vụ việc tiêu cực ở Cảng LPG Thị Vải

Bắt tạm giam Vụ phó Thanh tra Dương Văn Lực

Trưa 8-12-2005, Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can; thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng và khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc của ông Dương Văn Lực, Phó vụ trưởng Vụ thanh tra giải quyết khiếu nại tố cáo khối địa phương (Vụ 4, Thanh tra Chính phủ).

Cảng Thị Vải

Ông Dương Văn Lực bị khởi tố về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ theo điều 281 Bộ luật Hình sự. Với tư cách là Phó vụ trưởng, Phó trưởng đoàn thanh tra Chính phủ, trong quá trình tiến hành thanh tra dự án 2 triệu m3 khí do Tổng công ty Dầu khí Việt Nam làm chủ đầu tư, ông Lực cùng một số cán bộ thanh tra khác đã nhận tiền của đơn vị đang bị thanh tra là Công ty Thiết kế và Xây dựng dầu khí.

Sau khi bắt ông Lương Cao Khải, Phó vụ trưởng, Trưởng đoàn thanh tra các dự án về dầu khí, Cơ quan An ninh điều tra đã triệu tập ông Dương Văn Lực để làm rõ các sai phạm khi tham gia thanh tra các dự án nói trên.

Tuy nhiên, tại cơ quan điều tra, ông Lực tỏ thái độ ngoan cố, bất hợp tác, không thừa nhận hành vi sai phạm của mình, không chịu thừa nhận khuyết điểm khi lãnh đạo Thanh tra Chính phủ yêu cầu toàn bộ thành viên Đoàn thanh tra các dự án dầu khí tiến hành kiểm điểm.
 
Trong quá trình khám xét nơi ở, nơi làm việc của ông Lực, Cơ quan An ninh điều tra đã thu giữ được nhiều tài liệu quan trọng liên quan đến vụ việc tiêu cực nói trên. Tiếp tục điều tra mở rộng vụ án này, Cơ quan điều tra cũng đã triệu tập hai cán bộ của Thanh tra Chính phủ để xác minh, làm rõ.

L.D (TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án