Bắt thêm 2 đối tượng liên quan đến vụ "43ha đất vàng"

SGGPO
Bộ Công an đã khởi tố bị can và lệnh tạm giam với nguyên Phó Tổng Giám đốc và Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn và Thẩm định giá Đông Nam. 

Tin liên quan

Bị can Hiền và bị can Nam tại cơ quan công an

Bị can Hiền và bị can Nam tại cơ quan công an

Tối ngày 2-6, Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho hay, đã ra các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét đối với Phạm Hữu Hiền (nguyên Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn và Thẩm định giá Đông Nam) và Hồ Hoàng Nam (Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn và Thẩm định giá Đông Nam) về tội “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” theo Điều 219, Bộ luật Hình sự 2015.

Bắt thêm 2 đối tượng liên quan đến vụ '43ha đất vàng' ảnh 1 Nhóm bị can gồm: Dương - Hùng - Hiền - Nam (từ trái qua phải) tại cơ quan công an 

Trước đó, sáng cùng ngày, Cơ quan CSĐT Bộ Công an cũng đã khởi tố bị can và bắt tạm giam với Nguyễn Đại Dương (con rể ông Nguyễn Văn Minh, cựu Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty 3-2, ông Minh đã bị khởi tố trước đó), Nguyễn Quốc Hùng (Giám đốc Công ty cổ phần bất động sản Âu Lạc, trụ sở tại quận 1, TPHCM) về tội “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” theo Điều 219, Bộ luật Hình sự 2015.

Các bị can này bị khởi tố, bắt tạm giam vì có liên quan đến vụ "43ha đất vàng" và các khu đất có liên quan từng do Tổng Công ty 3-2 quản lý. Đây là vụ án được Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo.

Hiện Cơ quan CSĐT Bộ Công an đang điều tra mở rộng vụ án và áp dụng các biện pháp theo luật định để thu hồi tài sản cho Nhà nước.

VĂN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />