Bắt thêm đối tượng lợi dụng hoạt động báo chí tống tiền doanh nghiệp

SGGPO
Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam 4 tháng đối với đối tượng Ngô Văn Khích và Vũ Thị Hải Hoàng để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Tin liên quan

Đối tượng Ngô Văn Khích và Vũ Thị Hải Hoàng cùng tang vật vụ án

Đối tượng Ngô Văn Khích và Vũ Thị Hải Hoàng cùng tang vật vụ án

Ngày 31-10, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam 4 tháng đối với đối tượng Ngô Văn Khích (còn gọi là Đăng Hạ), 34 tuổi, ở đường Phan Trọng Tuệ, thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, Hà Nội và Vũ Thị Hải Hoàng (28 tuổi), ở quận Hà Đông, Hà Nội để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt quả tang Ngô Văn Khích đang nhận số tiền 50 triệu đồng của một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa.

Tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh đã bắt tạm giam Vũ Thị Hải Hoàng, là người giúp sức và có liên quan trực tiếp đến vụ việc trên. Trong đó, Vũ Thị Hải Hoàng nhận là tác giả bài viết đăng trên một trang tin điện tử và hiện đang công tác tại một cơ quan báo chí ở Hà Nội. 

Sau khi đăng bài, 2 đối tượng này đã “hù dọa” doanh nghiệp phải trả 60 triệu đồng để gỡ bài, nếu không sẽ tiếp tục đăng tải thông tin gây bất lợi cho doanh nghiệp. Sau nhiều cuộc điện thoại thương lượng, 2 đối tượng này thống nhất mức giá 50 triệu đồng và bị bắt quả tang trong khi đang nhận tiền của doanh nghiệp.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.  

PHONG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Truy tố bà Hứa Thị Phấn và 5 đồng phạm

Ngày 15-10, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao ra cáo trạng truy tố bà Hứa Thị Phấn (72 tuổi, cựu cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại Tín (Trustbank), cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Phú Mỹ).