Bắt Tổng Giám đốc Công ty VIPEC chi nhánh tại Hà Tĩnh

(SGGP).- Ngày 19-12, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế và chức vụ (PC46 Công an tỉnh Hà Tĩnh) đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Duy Tiệp (28 tuổi – trú tại xã Phù Việt, huyện Thạch Hà - Tổng Giám đốc Công ty VIPEC Chi nhánh tại Hà Tĩnh, địa chỉ số 56 đường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh) và Nguyễn Xuân Hậu (28 tuổi, trú xã Hương Minh, huyện Vũ Quang - là Phó tổng Giám đốc) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Từ tháng 9-2012 đến tháng 4-2013, Công ty VIPEC giao nhiệm vụ cho nhân viên của chi nhánh như lái xe, kế toán… tìm người và vận động họ đi xuất khẩu lao động ở Angola (nhân viên nào tìm được 1 người sẽ được Tiệp thưởng 5 triệu đồng ngoài tiền lương).

Ngoài ra, Tiệp và Hậu còn cho lập website, in tờ rơi quảng cáo, tổ chức tư vấn, đưa ra lời hứa thời gian hợp đồng lao động ở nước ngoài 3 năm, được gia hạn từng năm một và có thể kéo dài đến 10 năm, có mức lương 700 - 1.200USD/tháng/người, được chủ sử dụng lao động bao ăn, ở, thời gian làm thủ tục xuất cảnh chậm nhất là 2 tháng…

Do nhẹ dạ cả tin, từ tháng 9-2012 đến 4-2103 có 8 lao động đã đến Công ty VIPEC tại Hà Tĩnh đăng ký đi xuất khẩu lao động ở Angola với số tiền phải nộp trên 650 triệu đồng. Nhiều nạn nhân khi phát hiện bị lừa đảo đã đến công ty đòi lại tiền, nhưng Tiệp và Hậu tắt máy điện thoại, tìm cách trốn, không trả lại tiền…

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.