Bầu cử Mỹ 2016: Ông Sanders thắng ở Alaska và Washington

* 350.000 USD để ăn tối với bà Hillary Clinton

Theo hãng tin CNN, Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders đã thắng lớn trước cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton trong các cuộc họp kín của Đảng Dân chủ ở bang Alaska và Washington vào ngày 26-3, tiếp thêm động lực quan trọng cho chiến dịch của ông nhằm ngăn chặn đối thủ của mình trên con đường giành vị trí đại diện cho đảng tham gia cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới.

Ông Sanders đã giành được 79% số phiếu so với 21% của bà Clinton ở bang Alaska miền Tây, nơi có 16 phiếu đại biểu. Trong khi đó tại Washington, với 101 phiếu đại biểu, vị thượng nghị sĩ bang Vermont được dự báo nhận được 76% số phiếu và con số này bên phía bà Clinton chỉ là gần 24%. Hai ứng viên này đang chờ đợi kết qủa cuộc cạnh tranh bang Hawaii với 25 phiếu đại biểu.

Ông Sanders thắng lớn trước cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton

Trong một diễn biến khác, nhằm gây quỹ cho Hillary Victory Fund - quỹ vận động tranh cử của cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton - tổ chức Bay Area đã lên kế hoạch cho một sự kiện tại San Francisco. Theo đó, để có một cặp vé ngồi cạnh ăn tối cùng với bà Hillary và vợ chồng tài tử George Clooney vào ngày 15-4 tới tại San Francisco, các khách mời cần phải bỏ ra hơn 350.000 USD. Theo Politico, giá vé này cao gấp 4 lần thu nhập bình quân của người dân San Francisco. Trong khi đó, với 33.400 USD, khách mời có thể chụp ảnh cùng cựu Ngoại trưởng Hillary.

Ngoài sự kiện này, vào ngày 16-4 tới, bà Hillary và vợ chồng Clooney sẽ tổ chức dạ tiệc vinh danh vợ chồng chính trị gia Clinton trong biệt thự riêng của nghệ sĩ ở Los Angeles. Để có cơ hội ăn tối cùng các cặp vợ chồng tài tử Hollywood, khách mời phải chi 33.400 USD để sở hữu tấm vé. Sự kiện này dự kiến sẽ có sự tham gia của nhiều nhà gây quỹ từng ủng hộ Tổng thống Barack Obama trong chiến dịch tranh cử năm 2008.

       Chi Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.