Bầu cử Mỹ: Cuộc tranh luận giữa ông Biden và ông Trump thu hút nhiều sự chú ý

Đa số người dân Mỹ trưởng thành dự kiến sẽ theo dõi cuộc tranh luận trên truyền hình giữa hai ứng cử viên tổng thống Joe Biden và Donald Trump vào ngày 27-6 (theo giờ địa phương). Nhiều người cho rằng sự kiện này có ý nghĩa quan trọng đối với các chiến dịch tranh cử của cả hai ứng cử viên.

Minh họa cuộc đối đầu giữa 2 ứng cử viên Tổng thống Mỹ. Ảnh: NBC
Minh họa cuộc đối đầu giữa 2 ứng cử viên Tổng thống Mỹ. Ảnh: NBC

Theo kết quả một cuộc thăm dò của hãng tin AP và Trung tâm Nghiên cứu Ý kiến quốc gia (NORC) mới được công bố, đa số người dân Mỹ trưởng thành dự kiến sẽ theo dõi cuộc tranh luận trên truyền hình giữa hai ứng cử viên tổng thống Joe Biden và Donald Trump vào ngày 27-6 (theo giờ địa phương).

Cụ thể, khoảng 60% số người trưởng thành ở Mỹ nói rằng họ chắc chắn sẽ theo dõi hoặc rất có khả năng sẽ theo dõi cuộc tranh luận trực tiếp hoặc qua video clip, hoặc đọc, nghe bình luận về sự thể hiện của các ứng cử viên qua tin tức hoặc mạng xã hội. Cả những người ủng hộ ông Biden và ông Trump đều coi cuộc tranh luận này là một thử thách lớn đối với ứng cử viên của họ, hoặc coi đây là một sự kiện mà họ không thể bỏ lỡ.

Trước khi diễn ra cuộc tranh luận, cả hai ứng cử viên nhìn chung vẫn không nhận được sự ủng hộ của đông đảo cử tri, mặc dù ông Trump vẫn duy trì lợi thế ở mức khiêm tốn về tỷ lệ ủng hộ so với ông Biden.

Trong khi đó, ngày 26-6, cựu nghị sĩ đảng Cộng hòa Adam Kinzinger tuyên bố ủng hộ chiến dịch tái tranh cử Tổng thống của ông Joe Biden, giúp mang lại cho đảng Dân chủ một đồng minh mới nổi bật trong việc tranh thủ sự ủng hộ của các thành viên ôn hòa của đảng Cộng hòa và các cử tri độc lập trong cuộc bầu cử chính thức.

Tin cùng chuyên mục