Bầu cử Nhật Bản : Ứng viên Taro Aso triển vọng nhất

(SGGP 12G).- Theo kết quả thăm dò dư luận do Hãng tin Kyodo vừa công bố, Tổng Thư ký đảng Dân chủ tự do (LDP) cầm quyền, Taro Aso giành được sự ủng hộ của 50,7% số thành viên đảng và gần như chắc chắn trở thành Chủ tịch LDP, tức cũng là người kế nhiệm Thủ tướng Yasuo Fukuda vừa từ chức hôm 1-9.

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng, Yuriko Koike đứng ở vị trí thứ hai với  8,1%; cựu Chủ tịch Hội đồng Nghiên cứu chính sách của LDP, Nobuteru Ishihara được 7,5%; Quốc vụ khanh phụ trách chính sách kinh tế và tài chính, Kaoru Yosano được 5,1% và cựu Bộ trưởng Quốc phòng, Shigeru Ishiba giành được 3,5%.

Tuy nhiên, có 18,7% số người được hỏi chưa quyết định sẽ ủng hộ ứng viên nào. Với kết quả trên, nhiều khả năng cuộc bầu cử sắp tới sẽ được giải quyết dứt điểm chỉ sau một vòng bầu cử với chiến thắng của ông Taro Aso, 67 tuổi.

N.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.