Bầu cử Quốc hội Singapore

SGGP
Ngày 10-7, hơn 2,65 triệu cử tri tại đảo quốc Singapore đi bỏ phiếu bầu 93 nghị sĩ Quốc hội nhiệm kỳ mới 2020-2025. 

Cử tri Singapore bỏ phiếu tại Trường trung học Chung Cheng, ngày 10-7-2020. Ảnh: Channel News Asia

Cử tri Singapore bỏ phiếu tại Trường trung học Chung Cheng, ngày 10-7-2020. Ảnh: Channel News Asia

Do phải thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội, bảo đảm an toàn trong thời gian dịch bệnh, nhiều điểm bầu cử tại Singapore đã rơi vào tình trạng tắc nghẽn, cử tri phải xếp hàng dài chờ bỏ phiếu. Cơ quan bầu cử Singapore (ELD) quyết định kéo dài thời gian bỏ phiếu tới 22 giờ ngày 10-7. Tính tới 17 giờ, giờ địa phương, đã có 2,15 triệu cử tri đi bỏ phiếu, chiếm 81% tổng số cử tri.

Đại dịch Covid-19, đối đầu thương mại Mỹ - Trung, kinh tế suy thoái, thất nghiệp gia tăng, sự xuất hiện của một số đảng mới... khiến bầu cử năm nay trở nên kịch tính và khó đoán định hơn. Với lợi thế đảng cầm quyền, các ứng viên của đảng Hành động Nhân dân (PAP) đưa ra những cam kết cụ thể hơn để thu hút phiếu bầu như đẩy nhanh các dự án hạ tầng đang ngưng trệ, xây dựng thêm các khu vui chơi, giải trí, cải tạo và nâng cấp các khu nhà ở do chính phủ xây dựng... 

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Âu hạn chế nhập cảnh người có hộ chiếu Vanuatu

Châu Âu hạn chế nhập cảnh người có hộ chiếu Vanuatu

Ủy ban châu Âu (EC) mới đây đề xuất đình chỉ một phần thỏa thuận với Cộng hòa Vanuatu cho phép công dân của quần đảo Thái Bình Dương này đến Liên minh châu Âu (EU) mà không cần thị thực (chỉ cần xuất trình hộ chiếu của Vanuatu).

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Dự án nhân văn vì trẻ em tị nạn

Hàng triệu người tị nạn Syria, Afghanistan và Iraq phải rời bỏ nhà cửa trong thập niên qua. Hình ảnh tuyệt vọng về những người túm tụm trên thuyền, về những thi thể dạt vào bờ biển tràn ngập trên mặt báo.