Bầu cử Quốc hội Singapore

SGGP
Ngày 10-7, hơn 2,65 triệu cử tri tại đảo quốc Singapore đi bỏ phiếu bầu 93 nghị sĩ Quốc hội nhiệm kỳ mới 2020-2025. 

Cử tri Singapore bỏ phiếu tại Trường trung học Chung Cheng, ngày 10-7-2020. Ảnh: Channel News Asia

Cử tri Singapore bỏ phiếu tại Trường trung học Chung Cheng, ngày 10-7-2020. Ảnh: Channel News Asia

Do phải thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội, bảo đảm an toàn trong thời gian dịch bệnh, nhiều điểm bầu cử tại Singapore đã rơi vào tình trạng tắc nghẽn, cử tri phải xếp hàng dài chờ bỏ phiếu. Cơ quan bầu cử Singapore (ELD) quyết định kéo dài thời gian bỏ phiếu tới 22 giờ ngày 10-7. Tính tới 17 giờ, giờ địa phương, đã có 2,15 triệu cử tri đi bỏ phiếu, chiếm 81% tổng số cử tri.

Đại dịch Covid-19, đối đầu thương mại Mỹ - Trung, kinh tế suy thoái, thất nghiệp gia tăng, sự xuất hiện của một số đảng mới... khiến bầu cử năm nay trở nên kịch tính và khó đoán định hơn. Với lợi thế đảng cầm quyền, các ứng viên của đảng Hành động Nhân dân (PAP) đưa ra những cam kết cụ thể hơn để thu hút phiếu bầu như đẩy nhanh các dự án hạ tầng đang ngưng trệ, xây dựng thêm các khu vui chơi, giải trí, cải tạo và nâng cấp các khu nhà ở do chính phủ xây dựng... 

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hãng tin CNN ngày 29-11 dẫn lời một số nhà khoa học cho rằng biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 có thể đã xuất hiện ở vùng Nam sa mạc Sahara châu Phi vốn có tỷ lệ tiêm chủng vaccine Covid-19 thấp và đây là “hậu quả tự nhiên của việc tiêm chủng quá chậm”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.