Bầu cử tổng thống Mỹ: Thu hẹp khoảng cách giữa 2 ứng viên

Theo AP, sau cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa tổng thống Obama và ứng viên đảng Cộng hòa Romney, khoảng cách giữa 2 ứng viên đã dần được rút ngắn. Hai cuộc tranh luận trực tiếp còn lại giữa 2 ứng cử viên diễn ra vào các ngày 16-10 và 22-10.

Kết quả thăm dò dư luận mới nhất của viện Gallup cho biết ông Obama tiếp tục dẫn trước ông Romney với tỷ lệ 49%-46%, nhưng khoảng cách dẫn điểm đã từ 5% xuống 3%. Còn theo kết quả thăm dò của Rasmussen Reports, một tổ chức thăm dò luôn có hướng ngả về phía đảng Cộng hòa, ông Romney đã dẫn trước ông chủ Nhà Trắng với tỷ lệ 49%-47%.  Đây là lần đầu tiên kể từ giữa tháng 9, ông Romney dẫn điểm ông Obama.

Trong tháng 9, ông Obama và đảng Dân chủ đã quyên góp được 181 triệu USD. Nhờ giành được ưu thế trong cuộc tranh luận đầu tiên, riêng trong 48 giờ sau đêm 3-10, ông Romney đã quyên góp thêm 12 triệu USD.

P.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.