Bầu cử tổng thống Nga: 90% số phiếu được kiểm, Thủ tướng Nga Vladimir Putin dẫn đầu

(SGGPO).- Ngày 5-3, Hãng Ria-Novosti dẫn nguồn tin từ Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, với hơn 90% số phiếu được kiểm, Thủ tướng Nga Vladimir Putin đã nhận được 64,61% số phiếu bầu.

Ông Putin cảm động trước sự ủng hộ của đa số cử tri Nga

Các đối thủ của ông Putin gồm ông Gennady Zyuganov của Đảng Cộng sản Nga nhận được 17,07%; ứng viên độc lập tỷ phú Mikhail Prokhorov nhận được 7,17%, ứng viên Vladimir Zhirinovsky 6,29%, lãnh đạo đảng Nước nga công bằng Sergei Mironov được 3,76% số phiếu bầu.

Với kết quả trên, nhiều khả năng ông Putin sẽ đắc cử ngay từ vòng đầu tiên. Các ứng viên Zhirinovsky và Mironov đã gọi điện chúc mừng ông Putin.

Theo chủ tịch CEC Vladimir Churov, tổng cộng có 64% trong tổng số gần 109 triệu cử tri Nga đã đi bỏ phiếu trong ngày 4-3.

A.V

>> Kết quả sơ bộ cuộc bầu cử tổng thống Nga - Sự trở lại ngoạn mục của ông V.Putin

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.