Mỹ

Bầu lại hai ghế hạ nghị sỹ Louisiana

Ngày 4-12, đã diễn ra cuộc bầu cử lại hai ghế Hạ nghị sỹ tại bang Louisiana, miền Nam nước Mỹ. Do trong cuộc bầu cử ngày 2-11 vừa qua không có ứng cử viên nào ở khu vực bầu cử số 3 và số 7 của bang này giành đủ 50% số phiếu ủng hộ, nên cử tri ở đây phải đi bỏ phiếu lại để hoàn tất cuộc bầu cử vào Hạ viện năm nay.

Phó Tổng thống D.Cheney về Louisiana vận động cho ứng cử viên của đảng Công hòa.

Cuộc bầu cử bổ sung lần này không làm thay đổi tương quan lực lượng giữa hai đảng Cộng hòa và Dân chủ trong Hạ viện. Đảng Cộng hòa hiện đã chiếm đa số với 231 ghế trong tổng số 435 ghế của Hạ viện, trong khi đảng Dân chủ mới chỉ giành được 201 ghế.

Tuy vậy, đảng Cộng hòa vẫn muốn nới rộng khoảng cách với đảng Dân chủ, trong khi đảng Dân chủ muốn chấm dứt đà thắng lợi của đảng Cộng hòa trong mùa bầu cử năm nay. Vì vậy, Phó Tổng thống Dick Cheney của đảng Cộng hòa và Thống đốc bang Louisiana Kathleen Blanco của đảng Dân chủ đã về hai khu vực bầu cử này để vận động cho ứng cử viên của đảng mình trước ngày bỏ phiếu.

Tính đến 10h sáng 5-12 (giờ Hà Nội), với 33% số phiếu đã kiểm ở khu vực bầu cử số 3, ứng cử viên của đảng Dân chủ Charlie Melancon giành được 56% số phiếu ủng hộ, tạm dẫn trước ứng cử viên Billy Tauzin của đảng Cộng hòa chỉ giành được 44%.

Ngược lại, với 24% số phiếu đã kiểm ở khu vực bầu cử số 7, ứng cử viên Charles Boustany của đảng Cộng hòa lại đang tạm dẫn trước ứng cử viên Willie Mount của đảng Dân chủ cũng với tỷ lệ 56/44%.

V.S. (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.