Bay an toàn

- Một hãng hàng không tên tuổi còn non ở xứ mình mới thông báo sẽ thuê máy bay bự để bay thẳng tới Mỹ. Đường bay thẳng kiểu vậy, ngay cả những hãng hàng không đã hoạt động lâu còn ngần ngại vì sợ lỗ. Tại sao hãng mới lại hăm hở?

- Chuyện bay thẳng này thực chất không phải để kiếm lời, mà đích chính là khuếch trương thương hiệu. Mở được tuyến bay thẳng tới thị trường lớn nhất, sẽ giúp uy tín của doanh nghiệp tăng lên. Trong kinh doanh, tăng uy tín là sẽ có thêm cơ hội mần ăn, hoặc dễ dàng hơn trong việc vay vốn. Hoặc nói theo chuyện đang thời sự, hãng bay uy tín thì dễ… lôi kéo phi công!

- À, khá nhiều chuyến bay quốc nội trong vài tuần qua đã liên tục delay. Nguyên nhân là do thiếu phi công. Ở một hãng bay giá rẻ, phi công phải tăng ca vượt quá mức quy định. Bị tuýt còi từ Cục Hàng không, hãng hàng không phải điều chỉnh, nên lịch bay không còn đảm bảo như thông báo.

- Hạ tầng lẫn nhân lực hàng không ở xứ mình đều chưa chắc chân. Xảy ra việc giành lao động của nhau thông qua trả lương cao hơn, mới thấy cạnh tranh kiểu gì cũng phải đảm bảo quyền lợi và sự an toàn của hành khách.

- Doanh nghiệp đua cạnh tranh mới cải thiện được dịch vụ. Nhưng nếu họ không khỏe mà lại ráng đua, cả thị trường sẽ mệt. Người tiêu dùng lúc nào cũng mong được bay trên những chuyến bay thông suốt, an toàn.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Vụ đường 250 tỷ chưa bàn giao đã nát: Ai chịu trách nhiệm?

Cơ quan chức năng xác định, đường 250 tỷ đồng hư hỏng dù chưa bàn giao là do hai lớp đất yếu nằm phía dưới lớp vỏ cứng, phân bổ rộng khắp khu vực bị sự cố và xuất hiện nước ngầm chưa phát hiện được để xử lý triệt để trong quá trình chuẩn bị và thực hiện dự án.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Sự kiện & Bình luận

Nỗi lo ô nhiễm nguồn nước

Hơn 10 ngày qua, câu chuyện nước sinh hoạt ở TP Hà Nội bị ô nhiễm dầu thải trở thành tâm điểm của cả nước khi mà cuộc sống hàng trăm ngàn hộ dân bị đảo lộn.