Bế mạc đường hoa, đường sách Nguyễn Huệ: Thu hút hơn 3,5 triệu lượt du khách

(SGGP). – Đúng 22 giờ ngày 26-1-2012 (mùng 4 Tết), đường hoa Nguyễn Huệ đã đóng cửa sau 7 ngày hoạt động liên tục đón du khách tham quan. Theo ước tính của ban tổ chức, trong 14 giờ hoạt động của đường hoa, cứ mỗi giây có 5 du khách vào đường hoa, trung bình mỗi ngày có hơn 500 ngàn lượt người.

Như vậy, sau 7 ngày hoạt động đường hoa đã đón nhận khoảng 3,5 triệu lượt du khách tham quan, cao hơn gấp 3 lần so với đường hoa năm 2011 với khoảng hơn 1 triệu lượt người. Số lượng khách tăng cao một phần do năm nay thời gian nghỉ dài nên nhiều du khách từ các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh… nô nức đến tham quan đường hoa. Du khách thường đi theo cả gia đình với nhiều thế hệ, xem thưởng lãm đường hoa như một dịp vui chơi cho cả gia đình.

Khác với mọi năm, năm nay đường hoa không đông vào đêm giao thừa như mọi năm nhưng đông đột biến vào các đêm mùng 1, mùng 2 Tết do nhiều gia đình ở TP tranh thủ tham quan đường hoa trước khi đi chơi xa. Ban tổ chức đường hoa đã ghi nhận nhiều phản ánh từ du khách để rút kinh nghiệm cho đường hoa năm sau.

Người dân tham quan đường sách.

Bắt đầu từ 22 giờ ngày 26-1, hàng trăm công nhân Công ty Công trình công cộng quận 1, Làng du lịch Bình Quới, Công ty Điện lực… tập trung dọn dẹp, thu gom tất cả các tiểu cảnh đường hoa để đến 6 giờ ngày 27-1 (mùng 5 Tết) tiến hành rửa sạch đường Nguyễn Huệ để mọi phương tiện có thể lưu thông bình thường.

Theo thông tin từ Sở Thông tin - Truyền thông TPHCM, đơn vị tổ chức đường sách, trung bình mỗi ngày đường sách đón hơn 400 ngàn lượt khách tham quan. Ngoài các hoạt động văn hóa, bán sách cũng là một đặc điểm thu hút khách tham quan.

Chỉ tính riêng Công ty CP Phát hành sách TP (Fahasa) đã đạt doanh thu bán sách hơn 750 triệu đồng. Tổng doanh thu của đường sách đạt trên 1,6 tỷ đồng với hơn 23.000 bản sách được bán ra. 3 cuốn sách đứng đầu danh mục sách bán chạy nhất tại đường sách đều của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, theo thứ tự là các tác phẩm “Lá nằm trong lá”, “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ”, “Đảo mộng mơ”.

T.VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.