BV Cup 2006

Bên lề ...

HLV Peter Wihte (Indonesia) phản ứng với trọng tài sau trận đấu.
Ảnh: N.H

* Bất ngờ Peter Withe

Điều bất ngờ từ vị HLV người Anh của Indonesia là thái độ bình thản trong suốt trận đấu, có lúc Indonesia bị ép sân, thậm chí sau lúc bị dẫn bàn, ông cũng ít có những biểu hiện “dữ dội” như trong trận gặp Olympic Cameroon trước đó.

Có lẽ ông đã xác định đây là giải để cho các học trò nâng thêm kinh nghiệm trận mạc, nhất là đã chủ động thay nhiều vị trí trong đội hình xuất phát. Tiếp đến là việc phản ứng trọng tài quyết liệt sau trận đấu và theo lý giải của ông là trọng tài chỉ cộng thêm 2 phút là quá ít so với thời gian “bóng chết” trong hiệp 2.

Nhưng sau cùng, ông cũng kịp thể hiện phong cách phớt tỉnh vốn có của người Anh: “Hôm nay, chúng tôi đã thua vì… thua, phản ứng trên là bình thường chứ không phải là một sự biện hộ”.

* A.Riedl đã cười!

Phải đợi đến trận thứ hai, HLV người Áo của đội chủ nhà mới có nụ cười trên môi khi tiến vào phòng họp báo sau trận đấu. Ông không quên nói lời cám ơn cánh phóng viên khi nhận được tràng vỗ tay chúc mừng của các phóng viên để chào ông trước buổi họp.

H.G

* Cầu thủ Cameroon cũng bị chuột rút: Với sự đeo bám không biết mệt mỏi các cầu thủ Phần Lan đã làm cho các cầu thủ Cameroon cạn sức. Trong đó, Fomen Charley Roussel đã bị chuột rút vào những phút cuối của trận đấu, buộc phải rời sân.

*Tham khảo ý kiến. Ở trận đấu đầu tiên giữa Cameroon gặp Phần Lan, hai HLV Peter Withe và Riedl ngồi trên khán đài A cười nói vui vẻ và trao đổi khá thân mật về những điểm yếu, mạnh của hai đối thủ đến từ Bắc Âu và châu Phi mà hai đội Indonesia và Việt Nam sẽ gặp vào ngày 19-11 tới.

Khán giả chật kín trên khán đài ủng hộ đội tuyển Olympic Việt Nam chiến thắng Indonesia.
Ảnh: HOÀNG VY

* Gửi xe có nhiều giá. Ở ngày thi đấu thứ hai của BV Cup, khán giả đến xem đã phải kêu trời khi đi kiếm chỗ để xe cũng đủ mệt, nhưng khi kiếm được chỗ giữ xe thì giá lại trên trời 15.000 ngàn đồng/chiếc, chỗ nào dễ chịu hơn thì 10.000 đồng. Đặc biệt, những khán giả nào đến sân sớm thì giá lại cực kỳ mềm là 8.000 đồng/chiếc. Nhưng đặc biệt, khi biết phóng viên đi đưa tin về giải thì các chủ gửi xe chỉ lấy có 5.000 đồng/xe thôi.


* Phóng viên đặc biệt. Ông Sami Terava (Phần Lan) vừa là phát ngôn viên của đội Phần Lan vừa là phóng viên viết bài về giải BV Cup cho các tờ báo ở quê nhà. Đúng là tiện cả đôi bề!

* Nóng lòng. HLV trưởng đội Cameroon đã nhiều lần bước ra khỏi vạch giới hạn khu vực kỹ thuật và đã bị trọng tài thứ tư Minh Trí nhắc nhở, nhưng vị HLV này cũng không nghe. Đến khi trọng tài Võ Minh Trí nhắc nhở Trưởng đoàn thì lúc này vị HLV đến từ châu Phi mới chịu ngồi yên.

N.A

Bà Đặng Thùy Dung chúc mừng HLV A. Riedl sau trận thắng Indonesia.
Ảnh: HOÀNG HÙNG

* Nhà tài trợ chung vui.

Vừa “thoát nạn” vì chất lượng các đội khách thực sự mạnh, lại vừa được chứng kiến chiến thắng của đội tuyển Olympic Việt Nam, đại diện nhà tài trợ Bách Việt là bà Đặng Thùy Dung, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần truyền thông Bách Việt đã xuống tận khu vực kỹ thuật của đội tuyển Olympic Việt Nam sau trận đấu để chúc mừng BHL và các cầu thủ.

P.H

Các tin, bài viết khác