Bên lề AFF Cup ...

+ HLV Riedl không biết ai ghi bàn cho Việt Nam

Hai HLV A.Rield và Peter Withe (bên trái) gặp nhau sau trận đấu. Ảnh: C.Y

Mãi khi đến khi vào cuộc họp báo, từ thông tin của các phóng viên HLV người Áo này mới biết rằng người ghi bàn cho đội tuyển Việt Nam mở tỷ số trong trận đấu với Indonesia là một hậu vệ của Indonesia.

Trước đó, ông Rield cứ tưởng rằng Phan Thanh Bình chính là người lập công.  Như vậy, cho đến thời điểm này, các cầu thủ Việt Nam vẫn chưa ghi được bàn thắng nào.

+ Saktiawan muốn gì?

Tiền đạo Indonesia, người ghi bàn gỡ hòa vào phút chót cướp đi chiến thắng của đội tuyển Việt Nam, không biết vì lý do gì đã sang đến tận khu vực kỹ thuật và bắt tay từng cầu thủ Việt Nam như thể muốn nói rằng “cảm ơn các bạn đã giúp tôi …nổi tiếng” vậy.

Saktiawan hiện là chân sút nguy hiểm nhất của bảng B với 3 bàn thắng sau 2 trận đấu và rõ ràng mối nguy hiểm được dự báo về anh đã đúng.

+ Liệt 2 cánh

Nhiều phóng viên đã nói như thế về hoàn cảnh mà đội tuyển Việt Nam đã gặp phải trong trận đấu chiều hôm qua. Chỉ mới đến phút 65, Việt Nam  đã không còn 2 tiền vệ biên chính thức là Tấn Tài và Bảo Khanh sau khi bị thay ra vì chơi không tốt.

Đây có thể là lần đầu tiên mà đội tuyển của ông Riedl đồng loạt không có những cầu thủ chạy biên chính thức dù rằng tấn công biên là miếng đáng duy nhất mà ông Riedl sử dụng. Dù nổ lực như Đức Dương lẫn Văn Nhiên đều không thể thay đổi tình hình “liệt 2 cánh”.

+ Peter Withe cũng biết đùa

Không hiểu sao chiếc ghế dành cho HLV trưởng trong phòng họp báo lại không được chắc chắn. HLV Peter Withe của Indonesia đã hoàn hồn khi ông vừa ngồi lên thì chiếc ghế lại chao đảo.

Sau khi ổn định tinh thần, ông này bông đùa: “Một lần nữa tôi lại thoát hiểm giống như đội bóng của tôi. Tôi nghĩ làm gì mà moị chuyện có thể tồi tệ đến thế nhỉ”. Cả khán phòng cười ồ trước câu đùa của HLV nổi tiếng là phớt tỉnh này…

+ Mặc áo mưa cho sân bóng

Không thể lường trước được cái “đỏng đảnh” của thời tiết lúc nắng, lúc mưa của Singapore, BTC sân vận động chính National đã quyết định phủ một lớp nhựa chắn mưa lên toàn bộ mặt sân hòng bảo vệ mặt cỏ.

Tuy vậy, sân vẫn lầy lội và sũng nước làm ảnh hưởng không ít đến nhịp độ thi đấu ở lượt trận thứ 2 bảng B. Cũng cần nói thêm, trời vẫn đang mưa tậi Singapore dù ít dày đặt hơn.

+ HLV Riedl thông cảm cho Quang Huy

Trong trận đấu với Indonesia, thủ môn Quang Huy khiến nhiều khán giả hâm mộ lo ngại về độ chắc chắn khi anh liên tục đấm bóng chứ không bắt dính bóng trước các quả sút cũng như treo bổng của Indonesia.

Ông Riedl tỏ ra thông cảm vì theo ông, bóng dính nhiều nước, rất trơn và Quang Huy phải chọn giải pháp an toàn. Ông Riedl cũng không có ý quan ngại về trình độ của Quang Huy.

T.O

Các tin, bài viết khác