Bền ở gốc

SGGP

- Sẽ có một chương trình dự kiến mang tên “Chắp cánh hàng Việt”, nghe cũng hay. TPHCM và các tỉnh khác cùng thống nhất các tiêu chí và điều kiện để khơi nguồn hàng Việt có nguồn gốc rõ ràng, đạt chuẩn, có thương hiệu và chất lượng đảm bảo. Do sức tiêu thụ lớn, TPHCM sẽ làm đầu ra cho nhiều loại hàng Việt “sạch và xanh”.

- Cuối năm sắp tết, nếu làm được vậy thì lợi nhiều bề. Nông dân, doanh nghiệp ở các địa phương sẽ có đầu ra ổn định cho hàng hóa. Còn người tiêu dùng ở TPHCM có nguồn hàng đảm bảo êm bụng. Gì chớ thỉnh thoảng lại nghe kêu gọi “giải cứu” cho thanh long, khoai lang, thịt heo… là không vui. Bởi cứ giải cứu là mần ăn còn bấp bênh.

- Vậy có gắn tinh thần “Xài hàng Việt là yêu nước” vô để kích thích tiêu dùng không?

- Nói cho ngay, người tiêu dùng phải yêu cái bụng họ trước. Nếu hàng hóa an toàn, ngon lành, giá cả cạnh tranh thì kiểu gì cũng sống được. Kêu gọi người tiêu dùng bằng những khẩu hiệu to tát sẽ khiên cưỡng. Xây dựng một lối ra được đảm bảo bằng chính chất lượng hàng hóa và dịch vụ tốt mới thuyết phục được người ta ủng hộ.

- Các hộ sản xuất, hợp tác xã, trang trại hay doanh nghiệp đều mong chuyện này từ lâu. Làm ăn căn cơ là sản xuất theo tín hiệu của thị trường, theo nhu cầu của người mua. Chắp cánh bằng thị trường tiêu thụ mới bền ở gốc.                      

 

 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Bình Định: QL1D tiếp tục hư hỏng nghiêm trọng

Trong đợt mưa lớn những ngày qua, nhiều vị trí trên tuyến QL1D (đoạn từ ngã ba Long Vân đến Bến xe khách liên tỉnh, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) tiếp tục bị hư hỏng, mặt đường xuất hiện hàng loạt “ổ gà”, “ổ trâu”.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Sự kiện & Bình luận

Nỗi lo ô nhiễm nguồn nước

Hơn 10 ngày qua, câu chuyện nước sinh hoạt ở TP Hà Nội bị ô nhiễm dầu thải trở thành tâm điểm của cả nước khi mà cuộc sống hàng trăm ngàn hộ dân bị đảo lộn.